Chiều ngày 06/01/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động Thể dục thể thao năm 2022 và ký kết giao ước phối hợp triển khai các hoạt động Thể dục, thể thao năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các phòng, đơn vị sự nghiệp có liên quan. Đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp triển khai các hoạt động Thể dục thể thao năm 2022, Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động Thể dục thể thao năm 2023.

Năm 2022, công tác Thể dục thể thao luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cấp, các ngành và đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể  liên quan. Phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng tới vùng sâu, vùng xa, thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Năm 2022, toàn tỉnh có 138.793 người tập luyện thể thao thường xuyên chiếm 28,40% dân số; 17.778 gia đình thể thao chiếm 18,10% số gia đình toàn tỉnh; 390 Câu lạc bộ và điểm tập luyện thể dục thể thao. Trong năm đã tổ chức 18 giải thi đấu cấp tỉnh, đăng cai 03 giải quốc gia, thu hút 3.915 vận động viên, lượt người tham đã được tổ chức thành công tốt đẹp và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch; tập huấn và tham gia 22 giải thi đấu khu vực và toàn quốc đạt 138 huy chương các loại, trong đó có: 33 huy chương Vàng; 44 huy chương Bạc và 61 huy chương Đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến về thời gian tổ chức các giải thi đấu Thể dục thể thao trong năm 2023; đề xuất một số giải cấp tỉnh tổ chức tại cơ sở; công tác huy động xã hội hóa nguồn lực tổ chức các giải thể dục thể thao…

Đồng chí Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia góp ý vào chương trình công tác TDTT năm 2023

Đồng chí  Vũ Thị Mai Phương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tham gia góp ý vào chương trình công tác TDTT năm 2023

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, đơn vị đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung và Thể dục thể thao nói riêng, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp để triển khai, thực hiện các hoạt động Thể dục thể thao theo kế hoạch năm 2023 đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đặc biệt là công tác phối hợp chuẩn bị đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được tổ chức từ ngày 25 và 26 tháng 3 tại tỉnh Lai Châu.

Toàn cảnh Lễ ký kết  giao ước phối hợp triển khai các hoạt động Thể dục, thể thao năm 2023

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 240