Trong 03 ngày, từ 09 đến 11/12/2022 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Than Uyên đã tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ IX, năm 2022 tại huyện Than Uyên.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động là hoạt động được tổ chức 02 năm một lần. Là đợt tuyên truyền sâu rộng về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đến với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn; đưa văn hóa đến với công chúng, đặc biệt là vùng cao, vùng xa, khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khích lệ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Tham dự Liên hoan lần này có 8 đội tuyên truyền với gần 200 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia tại Liên hoan

Nội dung tham gia Liên hoan gồm 3 phần thi: Trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh; trang trí xe tuyên truyền cổ động; chương trình tuyên truyền tổng hợp (Câu chuyện thông tin (tiểu phẩm), tuyên truyền miệng (có trình chiếu hình ảnh minh họa), văn nghệ cổ động (ca, múa, nhạc). Với chủ đề "Chung tay xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”. Tại Liên hoan lần này các đoàn đã chủ động xây dựng kịch bản bám sát chủ đề, dàn dựng và tập luyện công phu, kỹ lưỡng để mang đến Liên hoan những phần thi đặc sắc. Nhiều hình thức thể hiện có tính mới lạ, sáng tạo, nội dung phong phú tập trung ca ngợi những thành tựu nổi bật của địa phương gắn với thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ các cấp, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của Ban tổ chức đã đề ra.   

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 32 giải gồm: 03 giải nhất; 03 giải nhì, 04 giải ba, 07 giải khuyến khích và 15 giải phụ cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong các phần thi.

BTC trao giải cho các đội TTLĐ tại Liên hoan

 Liên hoan đã đánh giá sát thực được hiệu quả hoạt động tuyên truyền và năng lực của đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội tuyên truyền tại địa phương; đồng thời là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên ở các địa phương giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp tuyên truyền hiệu quả góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Tại Liên hoan, BTC trao cờ đăng cai Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024 tại thành phố Lai Châu cho UBND thành phố Lai Châu.

 

                                    BTC trao cờ đăng cai cho UBND thành phố Lai Châu

                                                                    

                                                   Một số hình ảnh về Liên hoan:

 

 

      Phần thi trang trí xe tuyên truyền của Đoàn TP Lai Châu đạt giải Nhất tại Liên hoan

             Xe Văn hoá - Thông tin lưu động tổng hợp của các đoàn diễu hành trên 

                                       các tuyến đường tại huyện Than Uyên

 

     Phần thi trưng bày thuyết minh triển lãm ảnh của Đoàn huyện Phong Thổ đạt giải Nhất

         Phần thi Chương trình tổng hợp của Đoàn huyện Tam Đường đạt giải Nhất tại Liên hoan

 

Tiết mục múa : Em dệt sợi thương của Đoàn huyện Than Uyên đạt giải "Tiết mục văn nghệ đặc sắc "                                                                                          tại Liên hoan

Tiết mục múa : Suối nguồn của Đoàn huyện Mường Tè  đạt giải "Tiết mục văn nghệ đặc sắc "

                                                                     tại Liên hoan

         Tiết mục Tiếng chuông bản Dao của đoàn huyện Sìn Hồ đạt giải "Tiết mục văn nghệ đặc sắc " tại Liên hoan

                                       Giải Câu chuyện thông tin (tiểu phẩm) hay nhất thuộc về Đoàn huyện Phong Thổ

 

Nguyễn Thị Phương

                                  Giải tuyên truyền viên xuất sắc thuộc về TTV Nguyễn Thị Phương, đoàn TP Lai Châu 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 240