Tối ngày 05/7/2024, tại phố đi bộ Hoàng Diệu đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Giàng Thị Xoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu; đồng chí Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; đồng chí Vũ Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; đồng chí Trần Đình Hội, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham gia Liên hoan.

Diễn ra 2 năm một lần, Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu nhằm đánh giá kết quả hoạt động tuyên truyền và đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở; bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, tạo sự chuyển biến trong hoạt động tuyên truyền tại mỗi địa phương. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên ở các địa phương giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng tìm ra những phương pháp tuyên truyền hiệu quả, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Đình Hội, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Lào Cai (bên trái) tặng hoa chào mừng thành công của Liên hoan cho đồng chí Vương Vĩ Thọ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lai Châu (bên phải)

Liên hoan Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X năm 2024 có chủ đề “Xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống mới; lấy cái đẹp, dẹp cái xấu” đã thu hút sư tham gia của 8 đoàn thi là các dội Tuyên truyền lưu động đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Liên hoan gồm có 3 phần thi: Thi trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh; thi trang trí xe thông tin lưu động và thi chương trình tuyên truyền tổng hợp.

Ngay sau lễ Khai mạc là phần thi chương trình tuyên truyền tổng hợp của 3 đoàn thi đầu tiên: Thành phố Lai Châu, huyện Than Uyên và huyện Phong Thổ. Trong phần thi này, mỗi đội tham gia sẽ thực hiện 1 chương trình tuyên truyền gồm có các thể loại ca – múa – nhạc – tiểu phẩm và tuyên truyền miệng về một chủ đề nhất định. Phần thi của các đoàn còn lại sẽ diễn ra vào buổi tối ngày 06/7/2024 cũng tại sân khấu này.

Chương trình tuyên truyền tổng hợp của đội Tuyên truyền lưu động thành phố Lai Châu
Chương trình tuyên truyền tổng hợp của đội Tuyên truyền lưu động huyện Than Uyên

Các phần thi trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh; thi trang trí xe thông tin lưu động diễn ra vào sáng và chiều ngày 06/7/2024 tại quảng trường Nhân Dân tỉnh. Lễ Bế mạc, công diễn và trao giải của Liên hoan dự kiến diễn ra vào sáng ngày 07/7/2024 tại sân khấu ngoài trời chợ phiên San Thàng, thành phố Lai Châu.

Vàng Ly