Nhằm tuyên truyền, cổ vũ động viên quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đưa Nghị quyết vào cuộc sống; khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ, quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023.

 

 

 Xác định văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền, cổ động trực quan là món ăn tinh thần không thể thiếu của Nhân dân, tháng 5, 6/2023 Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Uyên và Than Uyên; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông huyện Tân Uyên và Than Uyên tổ chức Chương trình đưa tuyên truyền về cơ sở tại các xã, thị trấn thuộc huyện Tân Uyên và Than Uyên với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”.

                                                                 Câu chuyện thông tin: "Hãy giữ lấy bản sắc"

Tại các buổi tuyền truyền Đội Tuyên truyền lưu động -TTVHNT tỉnh đã truyền tải tới bà con Nhân dân huyện Tân Uyên và Than Uyên gồm các nội dung về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ niệm 80 năm ra đời "Đề cương văn hoá Việt Nam" và tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng tới sức khoẻ,...Chương trình tuyên truyền được thể hiện thông qua các hình thức tuyên truyền miệng kết hợp cổ động trực quan, câu chuyện thông tin và các tiết mục văn nghệ của Đội TTLD và  Đội VNQC của các xã góp phần làm cho chương trình đưa tuyên truyền về cơ sở thêm phần đặc sắc.

                                                   Tiết mục giao lưu của CLB dân vũ bản Tân Bắc xã Pắc Ta

   Qua đó, góp phần tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho Nhân dân, nhất là bà con ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, hưởng thụ văn hóa dân tộc. Đồng thời, góp phần lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, qua đó chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự.

  Là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, đời sống còn nhiều khó khăn, các hoạt động sinh hoạt văn hoá cộng đồng là món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con. Vì vậy, việc đưa văn hóa về cơ sở là một trong những việc làm đúng và trúng cần được phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách văn hóa giữa thành thị và nông thôn./.

                                                      Đông đảo bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ cho Chương trình

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

                                                                     Tiết mục giao lưu bản Lả Mường xã Mường Cang

                                                                     Tiết mục giao lưu của ĐVN bản Mạ, xã Mường Cang

                                                       Tiết mục giao lưu ĐVN bản Chạm Cả, Thị trấn Tân Uyên

                                                                           bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ cho Chương trình

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 267