Trong 03 ngày, từ 05 - 07/7/2024, vừa qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024 tại thành phố Lai Châu.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động là hoạt động được tổ chức 02 năm một lần. Là đợt tuyên truyền sâu rộng về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đến với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn; đưa văn hóa đến với công chúng, đặc biệt là vùng cao, vùng xa, khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khích lệ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, chung tay xây dựng Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tham dự Liên hoan lần này với sự có mặt của gần 200 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 08 huyện, thành phố trong tỉnh.

BTC trao cờ lưu niệm và hoa cho các Đội TTLĐ về tham gia Liên hoan

 Nội dung tham gia Liên hoan gồm 3 phần thi: Trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh; Trang trí xe thông tin lưu động Chương trình tuyên truyền tổng hợp (Câu chuyện thông tin (tiểu phẩm), tuyên truyền miệng (có hình ảnh cổ động trực quan), văn nghệ cổ động (ca, múa, nhạc). Với chủ đề "Xoá bỏ hủ tục , xây dựng nếp sống văn hoá mới; lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Tại Liên hoan lần này các Đội Tuyên truyền lưu động đã chủ động xây dựng kịch bản bám sát chủ đề, dàn dựng và tập luyện công phu, kỹ lưỡng để mang đến Liên hoan những phần thi đặc sắc. Nhiều hình thức thể hiện có tính mới lạ, sáng tạo, nội dung phong phú nhằm cụ thể hoá Nghị quyết 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 - 2030 gắn với tình hình thực tế tại địa phương; ca ngợi những thành tựu nổi bật của địa phương gắn với thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ các cấp, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của Ban tổ chức đã đề ra.  

Phần thi Trưng bày và Thuyết minh triển lãm ảnh của Đội TTLĐ huyện Phong Thổ

Phần thi trang trí xe Thông tin lưu động của các Đội TTLĐ

Hoà tấu nhạc cụ: "Thanh âm ngày hội" của Đoàn huyện Phong thổ tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 27 giải gồm: 03 giải nhất; 03 giải nhì, 05 giải ba, 09 giải khuyến khích và 07 giải phụ cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong các phần thi.

Đồng chí: Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTTT&DL tỉnh Lai Châu, Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hoan trao giải 

cho các Đội TTLĐ

Đồng chí: Đào Thị Thanh Nhàn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ Lai Châu, Thành viên BTC Liên hoan trao giải cho các Đội TTLĐ

 Phần thi Trưng bày và Thuyết minh Triển lãm ảnh Đội TTLĐ huyện Than Uyên đạt giải Nhất tại Than Uyên

Phần thi Trang trí xe Thông tin lưu động của Đội TTLĐ huyện Tân Uyên đạt giải Nhất tại Liên hoan

Chương trình tuyên truyền tổng hợp của Đội TTLĐ huyện Tam Đường đạt giải Nhất tại Liên hoan

 Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024 đã đánh giá sát thực được hiệu quả hoạt động tuyên truyền và năng lực của đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội tuyên truyền tại địa phương; đồng thời là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên ở các địa phương giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp tuyên truyền hiệu quả góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Tại Liên hoan, BTC trao cờ đăng cai Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ XI, năm 2026 tại Huyện Tam Đường cho UBND Huyện Tam Đường.

BTC trao cờ đăng cai cho UBND huyện Tam Đường

Một số hình ảnh về Liên hoan:

BTC, đại biểu và Đội TTLĐ các huyện, thành phố chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ Liên hoan các xe diễu hành trên các tuyến đường trên địa bàn Thành phố Lai Châu

 

Tiểu phẩm tuyên truyền "Bắt vợ là bắt tương lai" của Đội TTLĐ huyện Mường Tè

Tiết mụcbiểu diễn của Đội TTLĐ huyện Nậm Nhùn

Hoà tấu nhạc cụ: Trăng lên gọi bạn Đội TTLĐ huyện Mường Tè

Tiếu mục biểu diễn của Đội TTLĐ huyện Nậm Nhùn

Phần thi Trưng bày và thuyết minh Triển lãm ảnh Đội TTLĐ huyện Tam Đường

 

 

Nguyễn Hường - Trung tâm VHNT tỉnh

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 267