Hòa trong không khí cả tỉnh đang tất bật chuẩn bị cho Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 diễn ra tại thành phố Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tích cực chuẩn bị nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật để góp phần giúp cho giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp, cũng như tận dụng hiệu quả cơ hội quảng bá  hình ảnh mảnh đất và con người Lai Châu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trong hai ngày tới, 25-26/3/3023, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 sẽ được Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong ra đời từ năm 1958 và là một trong những giải thể thao thành tích cao lâu đời nhất Việt Nam. Giải đấu là nơi phát hiện, đào tạo nên những vận động viên chạy đường dài hàng đầu Việt Nam trong suốt 63 năm qua.

 Không khí chuẩn bị tích cực cho Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023
 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu 

 

Giải đấu năm nay tổ chức tại tỉnh Lai Châu, dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 vận động viên đăng ký tham gia. Trong khuôn khổ của Giải, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động như: Lễ thượng cờ Tổ quốc tại Quảng trường Nhân dân tỉnh; Chương trình giao lưu văn nghệ tại Đồn biên phòng; Chương trình chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; sự tham gia của các Hoa hậu Báo Tiền Phong... Đối với Lai Châu mà nói, đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng mà còn là cơ hội tốt để quảng bá, kích cầu, đẩy mạnh doanh thu du lịch.

 Là đơn vị đi đầu trong tham mưu, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, tổ chức Giải, bao gồm các nội dung thực hiện cụ thể và phân công nhiệm vụ, tiến độ thực hiện cho từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Về cơ sở vật chất, Sở chuẩn bị sân khấu chính và không gian trưng bày hiện vật văn hóa các dân tộc của tỉnh. Sân khấu chính của Giải đấu được đặt ngay trước mặt Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, hướng về phía quảng trường Nhân dân. Sân khấu được thiết kế rộng 16m với màn hình led rộng 40 mét vuông, cùng hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, phù hợp với quy mô và ý nghĩa quan trọng của sự kiện. 

 

Viên chức Sở VH,TT&DL với công tác chuẩn bị  sân khấu

 

Về các chương trình văn hóa nghệ thuật, Sở chuẩn bị diễn viên, đạo cụ và dàn dựng chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng và chương trình nghệ thuật đêm khai mạc; chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian, trích đoạn lễ hội truyền thống phục vụ du khách tại không gian văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu. Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc gồm có 6 tiết mục, là các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và con người Lai Châu.

Các ca sĩ, diễn viên của Sở VH,TT&DL tỉnh Lai Châu tập luyện cho chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Giải đấu.

 

Về hoạt động thể thao, Sở khảo sát và xây dựng lộ trình đường chạy cho Giải đấu. Theo đó, các vận động viên sẽ xuất phát  từ Quảng trường Nhân dân, chạy trên một số con đường chính của thành phố. Riêng với cự ly lớn nhất là 42km, các vận động viên chuyên nghiệp sẽ xuất phát từ quảng trường Nhân dân, chạy qua các tuyến phố: Điện Biên Phủ, Bế Văn Đàn, Gia Khâu 1, Gia Khâu 2, Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lâm Viên, Thanh Niên, Lê Duẩn, đường 4D, Phạm Văn Đồng và về đích tại Quảng trường Nhân dân Lai Châu. Bên cạnh đó, Sở cũng lên danh sách và tổ chức tập huấn cho 117 trọng tài là các viên chức, người lao động của Sở phục vụ cho giải đấu.

Ngoài ra, Sở VH,TT&DL còn tham gia công tác đưa đón các Hoa hậu, Á hậu và những người nổi tiếng đến với các điểm du lịch của tỉnh; thực hiện đưa tin trên trang Cổng thông tin điện tử của Sở về các sự kiện xung quanh giải đấu, giúp thông tin về Giải đấu được cập nhật đầy đủ và kịp thời tới công chúng. Sở cũng Phối hợp với các cơ quan, đơn vị khác có liên quan cập nhật và liên hệ tới các điểm du lịch, nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ vận chuyển hành khách nhằm hỗ trợ ban tổ chức.

Với việc huy động tất cả cán bộ, viên chức và người lao động tham gia chuẩn bị cho Giải đấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã phát huy vai trò tiên phong của mình trong lĩnh vực văn hóa, thể thao của tỉnh. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và các ban ngành, đoàn thể tỉnh Lai Châu, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, cũng như những hình ảnh đẹp về thiên nhiên và văn hóa, con người Lai Châu sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Vàng Ly

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 267