Thực hiện công tác phối hợp đăng cai tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc do Cục Văn hóa Cơ sở phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức. Theo đó, tỉnh Lai Châu đảm nhận và đăng cai 03 điểm lưu diễn. Tối ngày 30/3/2024, Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu cùng với các Đội Tuyên truyền lưu động đến từ 18 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt thi diễn tuyên truyền về cơ sở phục vụ đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu ở cả 3 địa điểm, cụ thể:

- Điểm 1: Tại Chợ đêm San Thàng, thành phố Lai Châu gồm các tỉnh: Bắc Giang, Bình Phước, Hưng Yên, Lào Cai, Quảng Ngãi, Tiền Giang.

 Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu và lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tặng hoa cho các Đội TTLĐ tại điểm diễn Chợ đêm San Thàng, TP Lai Châu (Ảnh: Bùi Đức Phong)

- Điểm 2: Tại xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ gồm các tỉnh: An Giang, Đà Nẵng, Kon Tum, Lai Châu, Phú Thọ, Thanh Hóa.

                                        Tiết mục tam ca nữ "Hội mùa Si La"  tại điểm diễn xã Chăn Nưa huyện Sìn Hồ

- Điểm 3: Tại phố đi bộ, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Đồng Nai, Hải Dương, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

  Tiết mục múa của Đội TTLĐ tỉnh Yên Bái tại phố đi bộ, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ               

 Trong Chương trình tuyên truyền khán giả đã thưởng thức nhiều tiết mục ca – múa – nhạc hấp dẫn mang đậm nét bản sắc văn hoá của các vùng miền do các tuyên truyền viên đến từ 18 tỉnh, thành biểu diễn.

Chương trình thi diễn của các đoàn diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Khán giải chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ do các Đội TTLĐ biểu diễn (Ảnh: Bùi Đức Phong)

Để có được thành công này là nhờ sự phối hợp và thống nhất giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu với UBND các huyện, thành phố; Sự chủ động, nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh,  Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ và thành phố Lai Châu và các đơn vị có liên quan. BTC cũng như Đội TTLĐ của các tỉnh, thành phố đánh giá cao về công tác chuẩn bị, tiếp đón chu đáo của tỉnh Lai Châu trong quá trình diễn ra Hội thi.

Bế mạc Hội thi, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu và Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc đã có thành tích đăng cai tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

BTC trao bằng khen cho Sở Văn hoá ,Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu và Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Lai Châu đã có thành tích đăng cai Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Hường - TTVHNT

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 297