Gian hàng trưng bày lan nằm tại trung tâm Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu thu hút đông đảo người dân và du khách thăm quan trong không gian thi đấu Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

          Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 diễn ra tại tỉnh Lai Châu ngày 26/3/2023 là một trong những sự kiện thi đấu thể thao lớn nhất của nước ta được nhiều người quan tâm. Là tỉnh đăng cai tổ chức cho giải đấu năm nay, Lai Châu đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Nhiều cảnh quan đẹp, sản vật và sinh vật cảnh đặc trưng của Lai Châu nhận được sự chú ý của du khách, trong đó có hoa lan Lai Châu.

Không gian trưng bày hoa lan Lai Châu tại Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023

 

         Gian hàng trưng bày hoa lan rộng 400 mét vuông nằm ngay giữa quảng trường Nhân dân tỉnh do câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu thực hiện. Tại đây, hơn 700 giò lan thuộc khoảng 50 loài lan rừng đẹp và quý nhất của Lai Châu được trưng bày như: Đùi Gà, Hạc Vỹ, Long Tu, Vôi, Kiều, Kiếm, Hài Mốc Hồng, Hài Kim Xanh, Hài Giáp, Hoàng Thảo Kèn… Trong đó, có nhiều giò lan đột biến có giá trị kinh tế lớn được nhiều người yêu thích như: Lan Đùi Gà đột biến trắng họng xanh, Lan Hoàng Thảo Kèn đột biến trắng…

Đông đảo du khách thăm quan không gian trưng bày lan

 

Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng các giò lan trưng bày
Du khách thăm quan không gian check in của gian hàng trưng bày lan.

 

Giò lan Đùi Gà tròn với sắc trắng, tím được nhiều người yêu thích

 

Một giò lan Đùi Gà đột biến trắng lớn.
Những giò lan Hoàng Thảo Kèn, một trong những loài lan nổi tiếng của Lai Châu có sắc tím nổi bật.
Du khách chụp ảnh lưu niệm với giò lan Sơn Thủy Tiên có màu vàng rực rỡ

 

          Phong lan được biết đến là một loài hoa đẹp, thơm nhẹ và đặc biệt bền. Phần lớn các loài lan trổ hoa một mùa mỗi năm, song mỗi khi nở thì hoa có thể bền từ nửa tháng đến hai tháng. Phần lớn hoa lan Lai Châu được người dân khai thác từ các cánh rừng tự nhiên, rất dễ chăm sóc và mang vẻ đẹp rực rỡ đặc trưng. Nổi tiếng nhất trong số các loài lan Lai Châu có thể kể đến là Hoàng Thảo Kèn, loài lan đã làm nên thương hiệu cho lan Lai Châu trong các Hội chợ lan ở khắp nơi trên cả nước.

Anh Phạm Quốc Khánh, thành viên Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu bên giò lan Đùi Gà đột biến trắng trị giá khoảng 8 triệu đồng được trưng bày tại gian hàng

 

           Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu được thành lập từ năm 2017 gồm có hơn 40 thành viên đang công tác tại thành phố Lai Châu và các huyện lân cận. Không chỉ cùng chung niềm đam mê lan, các thành viên trong câu lạc bộ đều tâm huyết quảng bá vẻ đẹp của lan Lai Châu đến với đông đảo người yêu lan trong các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, của khu vực và toàn quốc. Nhiều năm trở lại đây, Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức Hội chợ lan "Hương sắc Lai Châu để trưng bày, giới thiệu tới người yêu hoa lan những giò lan đẹp nhất mà các thành viên sưu tầm được.

Trong không gian thi đấu của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phòng lần thứ 64 năm 2023, gian hàng trưng bày hoa lan đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày. Anh Nguyễn Trung Kiên, thành viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu cho biết mình khá bất ngờ khi hoa lan Lai Châu được du khách ngoài tỉnh quan tâm nhiều như vậy. Đồng thời, đối với anh, quảng bá cho lan Lai Châu cũng chính là quảng bá hình ảnh tươi đẹp của thiên nhiên, thúc đẩy du lịch Lai Châu phát triển; hoạt động kinh doanh lan phát triển cũng góp phần nâng cao đời sống của người dân Lai Châu.

Anh Nguyễn Trung Kiên, thành viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu giới thiệu giò lan Hoàng Thảo Kèn đột biến trắng.

 

        Vàng Ly.

         

         

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 71