Sáng ngày 26/3/2023, khi đã có những vận động viên đầu tiên thi đấu ở các cự ly 42km, 21km và 10km về đích (xuất phát từ lúc 5 giờ 30), lễ khai mạc Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 chính thức diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Lễ Khai mạc có sự tham dự của đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải; nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức Giải; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank; đại diện các Nhà tài trợ và các người đẹp Hoa hậu, Á hậu Việt.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu khi Giải đấu được diễn ra tại đây. Ông cho biết những ngày chuẩn bị cho Giải đấu đã cho Ban tổ chức cùng các vận động viên và du khách có cơ hội được đến thăm quan và trải nghiệm những địa danh đẹp thơ mộng, môi trường trong lành, mát mẻ và cảm nhận cuộc sống yên bình, tấm lòng thân thiện, mến khách của người dân. Ông hy vọng Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn thực sự là một ngày hội để tăng cường sự giao lưu văn hóa, khối đại đoàn kết các dân tộc, đồng thời thúc đẩy cơ hổi phát triển du lịch cho Lai Châu.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải phát biểu tại buổi lễ

 

Để phục vụ cho giải đấu, Ban tổ chức đã chuẩn bị và thực hiện cắm hàng chục ngàn lá cờ tổ quốc trên khắp các cung đường chạy tại thành phố Lai Châu. Tại buổi lễ này, nhà báo Lê Xuân Sơn đã thay mặt Ban Tô chức trao tặng toàn bộ số cờ đó cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lai Châu.

N báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải trao biểu trưng lá cờ tổ quốc cho đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Được tổ chức vào ngày 26/3, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Để ghi nhận những đóng góp trong phát hiện và đào tạo các thế hệ vận động viên trẻ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Nguyễn Tuấn Viết, Đội trưởng đội Huấn luyện viên Đoàn Thể dục Thể thao, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho đồng chí Nguyễn Tuấn Viết, 
Đội trưởng đội Huấn luyện viên Đoàn Thể dục Thể thao, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng thông báo tin vui từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2022 đã đạt kỷ lục là giải chạy có số vận động viên tham gia chào cờ và hát quóc ca đông nhất trên quảng trường tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu kỷ luật là UBND tỉnh Lai Châu và Báo Tiền Phong.

Ông Trần Ngọc Tăng, Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Hoàng Thanh Khiết, Thường trực Hội đồng Xác lập  kỷ lục Việt Nam
 trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho đại diện Ban Tổ chức và lãnh đạo tỉnh Lai Châu.
Đại diện Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ của Giải đấu.

Để cổ vũ tinh thần thi đấu của hơn 4.000 vận động viên tranh tài tại Giải đấu và hưởng ứng Lễ phát động Ngày chạy Olimpic "Vì sức khỏe toàn dân", gần 1.500 người dân và các đại biểu, khách mời, Hoa hậu, Á hậu đã cùng chạy đồng hành hưởng ứng Giải, hòa vào không khí ngày hội marathon.

Các đại biểu, khách mời và các Hoa hậu, Á hậu cùng hơn 1.500 người dân chuẩn bị xuất phát chạy đòng hành Giải

 

Các Hoa hậu, Á hậu nhiệt tình hưởng ứng hoạt động chạy đồng hành.

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy hào hứng nhận huy chương về đích
 tại Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023

Vàng Ly

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 267