Tổng kết trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”

Tổng kết trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”

 

Chiều ngày 20/5 tại Thư viện tỉnh Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo  tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “ Vẽ tranh theo sách” lần thứ VI, năm 2024

 

Đ/c Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết Cuộc thi, ông Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi “ Vẽ tranh theo sách” đã trở thành sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học sinh các cấp học phổ thông. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Ước mơ qua những trang sách” nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức cho học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, xây dựng thói quen đọc sách. Đồng thời giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, cảm thụ cái đẹp qua sách báo, góp phần hình thành nhân cách đạo đức và lối sống cho các em.

    Quang cảnh buổi lễ trao giải Cuộc thi "Vẽ tranh theo sách “

Sau một tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 2.800 tác phẩm dự thi của 131 trường trên toàn tỉnh. Về chất lượng các tác phẩm dự thi Ban tổ chức đánh giá, hầu hết các tác phẩm đều thể hiện được suy nghĩ, tình cảm và hiểu biết của tác giả về tình yêu quê hương, đất nước, con người, thiên nhiên, biển đảo; thể hiện sự kính trọng, yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị em; thầy cô và bạn bè. Có nhiều tác phẩm dự thi được gia đình, nhà trường quan tâm đầu tư công phu nên đạt chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.

     Đ/c Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A cho 09 tác giả

              Ông Nguyễn Khắc Thái, Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải ba cho các trường

Căn cứ thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 09 giải A, 15 giải B, 24 giải C, 30 giải khuyến khích và 30 giải phụ cho cá nhân. 15 Trường có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng cũng được Ban Tổ chức lựa chọn trao giải tập thể gồm: 03 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba. 

                                                                       Đức Sinh

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 267