SÔI NỔI CUỘC THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT

SÔI NỔI CUỘC THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT

      Ngày 15-16/4, Thư viện tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thông tin và truyền thông huyện Than Uyên tổ chức Cuộc thi Xếp sách nghệ thuật lần thứ I năm 2023. Tham dự Cuộc thi có 23 Trường TH, THCS và 5 Trường THPT trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Xếp sách nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách.

 

 

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 của Thư viện tỉnh nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho những người yêu sách. Từ những cuốn sách hay, ý nghĩa được chia sẻ tại hội thi sẽ góp phần lan tỏa thói quen và truyền cảm hứng đọc sách tới cộng đồng. Qua đó, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cũng như nhân rộng phong trào đọc sách, báo trong mọi tầng lớp nhân dân.

Ở phần thi xếp sách nghệ thuật, các đội đã thể hiện được những tác phẩm nghệ thuật của mình rất phong phú, đa dạng, sự khéo léo, sáng tạo trong trang trí, tạo hình thu hút ánh nhìn của mọi người đến xem và cổ vũ. Đặc biệt, ở phần thi thuyết trình mô hình xếp sách, với nhiều chủ đề khác nhau ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, biển đảo, quê hương... thông qua mô hình xếp sách, các đội đã giới thiệu đầy đủ nội dung và ý nghĩa của chủ đề mà đội mình chọn, qua đó giúp hiểu hơn về lịch sử, về quê hương, đất nước...

 

BGK chấm phần thi Xếp sách và thuyết trình mô hình sách nghệ thuật
BGK chấm phần thi Xếp sách và thuyết trình mô hình sách nghệ thuật

 

Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các đội lựa chọn các tác phẩm bám sát chủ đề Hội thi, minh họa sáng tạo, hấp dẫn. Các em đã thể hiện mình không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tài năng mà còn là các diễn viên “nhí” với khả năng diễn xuất tài tình hóa thân vào nội dung từng cuốn sách. Nhiều tiết mục dành trọn tình cảm yêu quý của người xem, gây xúc động tại Hội thi…

 

Trao giải cho các đội tham gia Hội thi

 

Đánh giá cao những nỗ lực lan tỏa tình yêu với sách của các đơn vị tham gia, với sự công tâm, làm việc nghiêm túc, Ban tổ chức đã quyết định trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba, 10 giải khuyến khích và 16 giải phụ cho các đội tham gia cuộc thi.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:
 

Mô hình sách nghệ thuật của Trường THPT Mường Kim

Mô hình sách nghệ thuật "Hồn thiêng Đất Việt"

Mô hình sách nghệ thuật "Ta Gia trong trái tim tôi"

 Giới thiệu cuốn sách Bác Hồ với thế hệ trẻ

 Giới thiệu cuốn sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm

 Giới thiệu cuốn sách Mùa hoa cải bên sông

Giới thiệu cuốn sách Bác Hồ với những mầm non đất nước

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 338