Đ/c Trần Đình Trường tặng sách cho phạm nhân

Nhằm góp phần đẩy mạnh và phát triển Văn hóa đọc, cụ thể hóa các Đề án, kế hoạch của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh về  xây dựng xã hội học tập. Ngày 11/3/2024, Thư viện tỉnh đã tổ chức trao tặng, luân chuyển tài liệu đến Trại tạm giam Công an tỉnh.

Tại tủ sách dành cho cán bộ công an, Thư viện tỉnh đã luân chuyển xuống hơn 200 đầu sách về các lĩnh vực chính trị - pháp luật, lịch sử - địa lý, khoa học - đời sống, văn học - nghệ thuật, tâm lý… Đồng thời hỗ trợ củng cố tủ sách, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách.

Cán bộ Thư viện tỉnh hướng dẫn chuyên môn

Cũng tại chương trình, Thư viện tỉnh trao tặng hơn 200 đầu sách cho các phạm nhân. Sau khi tiếp nhận, Trại tạm giam sẽ có kế hoạch đưa số sách trên vào sử dụng hiệu quả tại tủ sách được đặt trong nhà học tập của phạm nhân. Trân trọng đón nhận số sách trên, Thiếu tá Trương Thị Nhung, Phó Giám thị Trại tạm giam cho biết: “Việc đưa sách vào trại tạm giam là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các phạm nhân. Đối với mỗi người, sách như là một người bạn, một người thầy, nhưng đối với những phạm nhân trong quãng thời gian thi hành án thì sách còn có ý nghĩa trong nhận thức, trong cảm hóa, giúp họ có thêm nghị lực để khi hết thời gian thụ án, họ thực sự hòa nhập với gia đình và cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”

Nhận thấy nhu cầu học tập và giải trí của phạm nhân tại Trại tạm giam,  Đồng chí Trần Đình Trường - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: “Thư viện tỉnh sẽ có kế hoạch tổ chức luân chuyển thường kỳ các loại sách, tạp chí cho phạm nhân. Các đầu sách được lựa chọn mang tính giáo dục, nâng cao nhận thức về văn hóa xã hội và ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành kỷ luật, tu dưỡng đạo đức, kỹ năng sống.... góp phần làm đa dạng thêm cho tủ sách của trại tạm giam, phục vụ nhu cầu học tập và giải trí, tạo điều kiện để phạm nhân được tiếp cận thông tin qua sách báo, giúp việc giáo dục, cảm hóa đối với phạm nhân. Từ đó giúp họ có thêm nhận thức đúng đắn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và quy chế, nội quy của Trại tạm giam, tích cực cải tạo, chấp hành án tại Trại”

Phạm nhân vui vẻ nhận sách…
…và nghiên cứu tài liệu

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 465