Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lai Châu; sáng ngày 04/4, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trường Tiểu học San Thàng tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Trong Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay các em đã tham gia rất nhiều các hoạt động như múa hát, được giới thiệu về những cuốn sách hay, tham gia các phần thi như: Nhà hùng biện tài năng, Ai thông minh hơn…  và một số trò chơi vận động. Sau mỗi phần thi các em được tặng những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. Kết thúc chương trình các em được tham gia gian Trưng bày giới thiệu sách, phục vụ độc giả lưu động của Thư viện tỉnh.

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sách là sản phẩm văn hóa, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển, nhà trường hi vọng rằng qua ngày hội thói quen đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng rãi tới bậc phụ huynh, tới cộng đồng và tới những người yêu Sách.

Đồng chí Trần Đình Trường - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: Phối hợp với các trường học tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc là hoạt động thường niên của Thư viện tỉnh qua đó sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Trước đó ngày 28/3, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường THCS Quyết Thắng tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam với các trò chơi Rung chuông vàng, Ai nhanh hơn và Trưng bày triển lãm tài liệu.

Một số hình ảnh trong Ngày hội sách và văn hóa đọc:

Không khí tại Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam tại Trường TH San Thàng
Các đại biểu trao quà cho các em đạt giải trong các phần thi
Các em học sinh Trường TH San Thàng đọc sách tại Thư viện xanh
Học sinh Trường THCS Quyết Thắng tham gia thi Rung chuông vàng
Các em học sinh nghiên cứu tài liệu sau Ngày hội

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 163
Hôm qua : 297