Nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nhân dịp tết cổ truyền dân tộc; vinh danh già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc. Từ ngày 24 -25/02/2018 (tức ngày mùng 09-10 Tết Âm lịch), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Đây là dịp để nghệ nhân dân tộc Mảng, Si La tỉnh Lai Châu được giao lưu và giới thiệu bản sắc văn hóa, hình ảnh, con người Lai Châu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

     Tham gia Ngày hội với sự có mặt của các đoàn nghệ nhân, già làng, trưởng bản và những người có uy tín trong cộng đồng đến từ các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Nghệ An, Lâm Đồng, An Giang...

     Lai Châu tham gia có 04 đại biểu đại diện cho hai nhóm dân tộc Mảng và Si La gồm (Hù Cố Xuân, Pờ Có Dứ dân tộc Si La huyện Mường Tè; Lý Thị Chướng, Tào Me Tướng dân tộc Mảng huyện Nậm Nhùn), họ là những người hiểu biết về đời sống văn hóa, tín ngưỡng, phong tục người Si La, người Mảng và có nhiều đóng góp trong việc khôi phục, bảo tồn văn hóa truyền thống của địa phương.

     Tại Ngày hội, các đại biểu tham gia các hoạt động: Chương trình Bài ca mừng Đảng quang vinh, mừng xuân đất nước; Tết trồng cây – Mùa xuân nhớ Bác; Chương trình giao lưu “Ngày hội mùa xuân”. Trong đó nổi bật là chương trình Chủ tịch nước gặp mặt, chúc tết và tặng quà nhân dịp đầu xuân năm mới.

 

Đại biểu Hù Cố Xuân dân tộc Si La huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu phát biểu tại Chương trình giao lưu

 

     Nghệ nhân dân tộc Mảng, Si La tỉnh Lai Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng quà, đồng thời các đại biểu đã phát biểu và tặng một số vật phẩm đặc trưng của đồng bào Mảng, Si La cho Chủ tịch nước.

 

Nghệ nhân dân tộc Mảng, Si La tặng quà cho Chủ tịch nước

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 267