Từ ngày 25/8 đến 03/9, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Triển lãm Mỹ thuật khu vực Tây Bắc – Việt Bắc lần thứ 21, năm 2016.  

     Triển lãm có 15 tỉnh tham gia, gồm: Bắc Cạn, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Bắc Giang, Điện Biên và Lai Châu.

Toàn cảnh buổi họp báo

     Triển lãm được tổ chức nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ họa sỹ, hội viện, cộng tác viên chuyên ngành Mỹ thuật, tạo điều kiện cho hoạt động Mỹ thuật phát triển rộng rãi; Thông quua tác phẩm mỹ thuật phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, những thành tựu kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Đây cũng là cơ hội để các họa sỹ trong tỉnh và khu vực được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

     Tham dự Triển lãm lần này, tỉnh Lai Châu có 20 tác giả với 31 tác phẩm. Trong đó, hội viên trung ương có 4 tác giả, 8 tác phẩm; hội viên địa phương có 7 tác giả, 12 tác phẩm và 9 cộng tác viên, 11 tác phẩm./.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 374
Hôm qua : 547