Từ ngày 17-18/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Lai Châu diễn ra Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Lai Châu lần thứ VI.

      Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; Xây dựng thói quen đọc sách, làm theo sách đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, bồi dưỡng hoàn thiện tính “Chân, thiện, trí, mỹ, đức” và phổ cập những tri thức khác ngoài nhà trường cho các cháu học sinh trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng, giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, từ đó xác định ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

     Tham gia Hội thi có 4 đoàn: Than Uyên, Mường Tè, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu. Mỗi đoàn có 2 đội thi với 2 lứa tuổi: từ 6-10 tuổi và từ 10-14 tuổi. Các thí sinh thi 3 phần: Chào hỏi, Tuyên truyền giới thiệu sách và Năng khiếu.

 

Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách của đội thi từ 10-14 tuổi đoàn huyện Than Uyên

Phần thi năng khiếu của đội thi từ 10-14 tuổi đoàn thành phố Lai Châu

Qua các phần thi, các đội ca ngợi Đảng quang vinh; Bác Hồ kính yêu với những câu chuyện gần gũi, giản dị; Các anh hùng liệt sỹ; Lịch sử hào hùng của dân tộc… bằng nhiều hình thức phong phú.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn thành phố Lai Châu; Nhì: huyện Than Uyên và huyện Mường Tè; Ba: huyện Sìn Hồ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho từng đội thi; giải ấn tượng cho từng phần thi.

Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo trao giải cho các đội thi

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 213