Ngày 25 -26 /03/2017 vừa qua, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội diễn NTQC các xã biên giới tỉnh Lai Châu năm 2017, tại xã Mường Mô huyện Nậm Nhùn. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017), kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2017) và 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2017) và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2017. Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát triển cuộc sống nhân dân vùng biên giới ngày càng tươi đẹp.

      Tham gia Hội diễn lần này với sự có mặt của 06 đoàn cán bộ, chiến sỹ, nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ quần chúng đến từ các huyện Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ và Mường Tè . Các đoàn tham gia ở cả 03 thể loại: Ca, múa, nhạc.

Các đoàn nhận cờ lưu niệm từ BTC tại buổi Khai mạc

     Với chủ đề “ Bản tình ca biên giới”, các tiết mục tham gia Hội diễn được đầu tư kỹ lưỡng, công phu về cả nội dung và hình thức biểu diễn, đạo cụ sân khấu; hướng tới các nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tình đoàn kết và bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương.

Tiết mục “Lai Châu ngày mới” của đội VNQC xã Hua Bum đạt giải A tại Hội diễn

     Kết thúc Hội diễn, BTC đã trao: 01 Giải Nhất được trao cho đội VNQC xã Hua Bum (huyện Nậm Nhùn), 02 Giải Nhì thuộc về đội VNQC xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) và huyện Phong Thổ và 03 giải ba thuôc đội VNQC xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn), huyện Mường Tè, Sìn Hồ. Trong số 27 tiết mục tham gia Hội diễn, có 10 tiết mục đạt giải A; 08 giải B và 10 giải C. Giải diễn viên cao tuổi nhất được trao cho nghệ nhân Lò Văn Mưu xã Mường Mô, diễn viên nhỏ tuổi nhất thuộc về em Pờ Hừ Gie xã Hua Bum và diễn viên triển vọng thuộc về em Lùng Me Hằng xã Trung Chải.

BTC trao giải cho các đoàn

     Hội diễn đã tạo được  không khí vui tươi phấn khởi, hăng say lao động sản xuất cho đồng bào nhân dân các dân tộc đang sinh sống, học tập và làm việc ở các xã biên giới. Là dịp để đông đảo bà con nhân dân các dân tộc tại các xã vùng cao biên giới thuộc các huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 267