Từ ngày (5-9/7) tại Tuyên Quang, Cục Điện ảnh phối hớp với Sở VH,TT và DL tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng Phổ biến phim năm 2022 cho cán bộ, viên chức, nhân viên các đơn vị Điện ảnh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự lễ khai mạc về phía Cục Điện ảnh có ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh; Ông Đặng Văn Hào, Chánh văn phòng Cục Điện ảnh. Về phía Sở VH,TT và DL Tuyên Quang có bà Âu Thị Mai – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT và DL; bà Ma thị Thao, phó Giám đốc Sỏ VH,TT và DL. Về phía đơn vị thực hiện có ông Phạm Mạnh Dũng, Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, viên chức, văn phòng Sở VH,TT và DL Tuyên Quang. Dự khai giảng và tập huấn có các đồng chí Giám đốc, phó giám đốc và trên 100 học viên các đơn vị điện ảnh 22 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.  

         

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại lễ khai mạc

         

         Những năm gần đây Điện ảnh kỹ thuật số đã phát triển thay thế công nghệ kỹ thuật số trước đây. Trước xu thế tất yếu của điện ảnh kỹ thuật số, ngành Điện ảnh sẽ không còn sự lựa chọn nào khác là phải tiếp cận và hòa nhập thích ứng với công nghệ số để hoạt động và phát triển.

          Phát biểu tại buổi Khai mạc lớp  bồi dưỡng Phổ biến phim năm 2022 ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh đã nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ này ngành Điện ảnh phải đầu tư trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ thiết bị kỹ thuật số, phát hành, phổ biến phim đến đào tạo nguồn nhân lực; Trong đó lĩnh vực phổ biến phim số cần được quan tâm đầu tư và liên quan đến chất lượng phục vụ khán giả, đến hoạt động tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và quảng bá tác phẩm điện ảnh tới nhân dân. Công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về kỹ thuật máy chiếu phim kỹ thuật số HD để các đơn vị khai thác sử dụng hiệu quả, bồi dưỡng sửa chữa các thiết bị chiếu phim là nhu cầu thực tế khi lực lượng các đội chiếu phim ở địa phương luôn biến động cần được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kỹ thuật, công nghệ mới, xử lý sự cố trong quá trình tác nghiệp.

 

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

          Cục Điện ảnh đã đưa nội dung đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ thuật quay và dựng phóng sự chuyên đề là một nội dung thiết thực hiện nay đối với các đơn vị để cán bộ, nhân viên của các đơn vị nâng cao trình độ tự sản xuất được phóng sự có nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phổ biến kịp thời đến bà con nhân dân trong các buổi chiếu phim.

          Giảng viên là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho lớp bồi dưỡng Phổ biến phim những kỹ thuật chuyên sâu về kỹ thuật, thiết bị máy chiếu phim kỹ thuật số HD sử dụng trong rạp chiếu phim và các đội chiếu phim lưu động tại các địa phương do giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh hướng dẫn; Kỹ thuật quay phim cơ bản, dựng phóng sự do Đạo diễn Nguyễn Sĩ Bằng – Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương hướng dẫn; Những thông tin, kỹ năng mới trong công tác tuyên truyền quảng cáo phim do nhà báo Trần Việt Văn – Phóng viên Báo Lao động, thành viên Hội đồng thẩm định phổ biến phim trình bày.

           Cục trưởng khẳng định: Sau lớp học này các học viên sẽ nắm vững các kiến thức và kỹ năng: Biết kỹ thuật bảo dưỡng định kỳ máy chiếu; khắc phục và sửa chữa được một số hư hỏng của máy chiếu; biết thao các quayquay và dựng phóng sự và nâng cao trình độ, kỹ năng về công tác tuyên truyền và quảng cáo phim.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 240