Giao lưu điện ảnh tại huyện Mường Tè

Giao lưu điện ảnh tại huyện Mường Tè

     Trong hai ngày 15,16/11 vừa qua, Trung tâm PHP&CB tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND các xã Ka Lăng, Mường Tè, huyện Mường Tè, tổ chức chương trình “Giao lưu điện ảnh” phục vụ nhân dân các dân tộc trên địa bàn hai xã. Chương trình đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đón xem.

Đông đảo nhân dân xã Mường Tè xem phim tại đêm giao lưu ngày 16/11

     Chương trình giao lưu gồm có: Trình chiếu các phim phóng sự và tài liệu đặc sắc, xoay quanh các chủ đề phòng chống tệ nạn ma túy, bạo lực gia đình, khuyến khích phát triển sản xuất và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc… Đây là các chương trình do Trung tâm sản xuất và sưu tầm trên cơ sở phù hợp với đặc điểm văn hóa và thị hiếu của nhân dân các dân tộc sinh sống tại hai xã. Xen kẽ với đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ nhân, những hạt nhân tiêu biểu trong các đội văn nghệ quần chúng của hai xã thể hiện.

Đội văn nghệ quần chúng xã Ka Lăng với một tiết mục múa tại đêm giao lưu điện ảnh ngày 15/11

     Với sự nghiêm túc, chu đáo của Trung tâm và chính quyền địa phương 02 xã trong công tác xây dựng và tổ chức, các buổi “Giao lưu điện ảnh” với đã thu hút được hơn 1.400 lượt người đến xem. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo không gian giao lưu quần chúng nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc, vừa là phương thức tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đến đông đảo bà con nhân dân các dân tộc.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Hôm qua : 267