Từ ngày 21 đến 27/5/2015, tại thành phố Thái nguyên, tỉnh Thái nguyên đã diễn ra cuộc thi Nghệ thuật ca, múa, nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt I, năm 2015 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Cuộc thi đã thu hút được gần 400 cán bộ, diễn viên của 17 Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp khu vực phía Bắc.

         Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lai Châu đã đem đến cuộc thi một Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Lai Châu Miền đất - Miền trời” bao gồm nhiều tiết mục. Chương trình có các tác phẩm được kết nối bằng âm nhạc, múa phụ hoạ, nghệ thuật sắp đặt không gian sân khấu thể hiện từ vẻ đẹp của núi rừng đến vẻ đẹp con người của các đồng bào dân tộc Lai Châu mang đậm nét văn hoá dân tộc của vùng núi Tây Bắc.

         Trong chương trình tham gia của đoàn có nhiều tiết mục ấn tượng mang đến cho người xem về cái nhìn tổng thể của vùng núi Lai Châu, sự linh thiêng khi xuất hiện các dân tộc, cộng đồng cộng cư trên mảnh đất hùng vĩ, là bức trang đa sắc mầu, thuỷ mạc hữu tình...đó là những sắc màu của trang phục, điệu múa, cách sinh hoạt của 20 dân tộc cùng chung sống được thể hiện các tiết mục như: “Ký ức dòng sông” Mùa dâng”,Giã gạo ngày mùa”,  “Vọng Núi”...

        Kết quả, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lai Châu đạt 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc; 02 bằng khen cho tập thể và 01 bằng khen cá nhân. 

       * Một số hình ảnh về các tiết mục tham gia cuộc thi của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lai Châu:

Tốp ca nam: Giã gạo ngày mùa” - Tiết mục giành huy chương vàng

Song tấu Sáo: “Vọng Núi” – Tiết mục giành huy chương vàng

Múa: “Mùa dâng” - Tiết mục giành huy chương bạc

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 240