Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Lai Châu thu được những kết quả đáng mừng trong việc mở rộng phạm vi chiếu phim và áp dụng hình thức tuyên truyền mới đến khán giả.

     9 tháng đầu năm nay, Trung tâm PHP&CB đã thực hiện được 876/1.120 buổi chiếu, đạt 77,5%  kế hoạch của năm; thu hút được hơn 105.115 lượt người xem đạt 89% kế hoạch của năm, xóa được 7 điểm trắng về hoạt động chiếu phim tại 3 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn và Sìn Hồ. Thực hiện lồng tiếng được 5 phim truyện với 4 thứ tiếng, đạt 62,5% kế hoạch của năm; Phổ biến được 45 chương trình phim Việt Nam, trong đó có 2 phim nhựa, 43 phim video; In và cấp phát 3.300 đĩa tuyên cho các xã trong tỉnh.        

     Cũng trong đầu năm nay,  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký văn bản phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnhvà Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác chiếu phim lưu động. Tính riêng kết quả trong công tác phối hợp, thời gian qua, trung tâm đã thực hiện được 36 buổi chiếu tại 30 trường học và đơn vị quân đội, thu hút 5.174 lượt người đến xem, góp một phần không nhỏ vào thành tích chung trong công tác chiếu phim.

Một buổi chiếu phim thu hút khán giả tại 'Đêm giao lưu điện ảnh" 

tổ chức ở xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ ngày 17/5/2016

     Nổi bật trong thành tích mà Trung tâm đã đạt được là những kết quả đáng mừng trong việc mở rộng phạm vi chiếu phim và áp dụng thành công hình thức tuyên truyền mới 'Giao lưu điện ảnh'. Nhằm cải thiện chất lượng các buổi chiếu phim lưu động, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng đã thử nghiệm các đêm 'Giao lưu điện ảnh', kết hợp chiếu phim với giao lưu văn nghệ, gặp gỡ, trò chuyện với những tấm gương người tốt, việc tốt tại cơ sở và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Các nội dung chiếu phim phong phú, đáp ứng đúng tâm lý người xem cùng các hoạt động đan xen, mỗi đêm giao lưu điện ảnh do trung tâm sản xuất đều thu hút trên dưới 1.000 lượt người đến xem.

     Cho đến nay, trung tâm đã thực hiện được 6 đêm giao lưu điện ảnh tại 6 xã thuộc các huyện: Than Uyên, Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ. Có thể nói, các đêm giao lưu điện ảnh đã giúp Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phát huy tối đa hiệu quả vai trò phổ biến phim ảnh, là hình thức tuyên truyền mới phục vụ đắc lực trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đây cũng là một hình thức tiếp cận mới đối với khán giả và là một hướng đi đúng đắn mà Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng cần và sẽ phát huy trong thời gian tới.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 411
Hôm qua : 547