Chiều 14/01, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “nghệ nhân ưu tú” cho 04 nghệ nhân: Ông Hoàng Ngọc Sứu – Nghệ nhân loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian; Ông Nông Văn Nảo – Nghệ nhân loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng; Ông Tẩn Kim Phu - Nghệ nhân loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng; Ông Nông Văn Nhay - Nghệ nhân loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng (truy tặng). 

Danh hiệu vinh dự này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành đến những nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong giữ gìn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 Đây cũng là dịp để tôn vinh, động viên các nghệ nhân tiếp tục cống hiến trong công tác giữ gìn, truyền dạy và phát huy các giá trị di sản văn hoá của quê hương./.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “nghệ nhân ưu tú” cho các nghệ nhân

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 267