Tối 17/6/2016, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Lai Châu đã tổ chức buổi 'Giao lưu điện ảnh' tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ

Đội văn nghệ quần chúng xã Khổng Lào biểu diễn tiết mục múa 'Sắc màu quê em'

     Nội dung các buổi chiếu tập trung tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, đặc biệt tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử HĐND của xã Khổng Lào. Bên cạnh các nội dung tuyên truyền về công tác bầu cử, Trung tâm cũng đã khảo sát, sản xuất và chiếu phim phóng sự 'Khổng Lào vững bước xây dựng nông thôn mới'. Phim nêu bật những thành tích trong quá trình triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Khổng Lào, những tấm gương tiểu biểu của nhân dân trong xã làm kinh tế giỏi và về Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Tại buổi giao lưu, Trung tâm cũng đã trình chiếu ba phim phóng sự và một tiểu phẩm đặc sắc, hấp dẫn, phản ánh đúng những vấn đề đang được bà con nhân dân trong xã quan tâm, như: vận động xuất khẩu lao động giúp xóa đói giảm nghèo, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn ma túy… Bên cạnh các chương trình phim, các tiết mục văn nghệ: ca, múa, nhạc do các đội văn nghệ quần chúng nhân dân xã Khổng Lào và Trung tâm PHP&CB thực hiện cũng đã tạo ra sức hấp dẫn mới đối với nhân dân. Buổi giao lưu điện ảnh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong xã; chương trình không chỉ tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến người dân mà còn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân qua những lời ca, điệu múa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. 

     Buổi giao lưu điện ảnh tại xã Khổng Lào tối 17/6 là buổi thứ 6 do Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng thực hiện từ đầu năm tại các huyện Than Uyên, Tam Đường Phong Thổ, Sìn Hồ; mỗi buổi giao lưu của Trung tâm đã thu hút từ 800-1000 người/ buổi. Giao lưu điện ảnh là chương trình kết hợp thế mạnh của công nghệ điện ảnh hiện đại với các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, là một phương pháp có tính đột phá trong các hình thức tuyên truyền, thu hút lượng khán giả và đây sẽ là một trong những hình thức mới trong công tác tuyên truyền của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Lai Châu.

Đông đảo bà con nhân dân xã Khổng Lào đến dự buổi giao lưu điện ảnh

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 412
Hôm qua : 547