Tọa đàm liên kết sản phẩm du lịch

Tọa đàm liên kết sản phẩm du lịch

     Một trong những hoạt động được quan tâm, mong chờ trong Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 là chương trình tọa đàm liên kết sản phẩm. Buổi tọa đàm được tổ chức ngày 16/4. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 dự và phát biểu chỉ đạo.  

 

Đ/c Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm

     

     Tham gia tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch; các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo UBND các huyện Phong Thổ, Tam Đường, Sìn Hồ, thành phố Lai Châu, Hiệp hội Du lịch Lai Châu; các Doanh nghiệp lữ hành của 3 miền Bắc – Trung – Nam, tỉnh Lai Châu, một số tỉnh bạn trong 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội.

 

 

Lãnh đạo Vụ Lữ hành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì nội dung thảo luận.

 

     Trước khi tham gia tọa đàm, các đại biểu trong Vụ Lữ hành và các Doanh nghiệp lữ hành đã tham gia đoàn Famtrip khảo sát, liên kết phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu 2022. Việc tham gia khảo sát sẽ là tiền đề để đại biểu, các doanh nghiệp tham gia các ý kiến và đưa ra các đề xuất, giải pháp để giúp du lịch Lai Châu ngày càng phát triển.

     Theo đó, tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến và khẳng định, Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh như: Dãy núi Hoàng Liên Sơn đứng đầu trong “tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam, Đèo Ô Quý Hồ, Quần thể hang động Pusamcap, Cao nguyên Sìn Hồ, thác Tác Tình; đặc biệt, Lai Châu còn là nơi sở hữu 06/10 ngọn núi nằm trong top những ngọn núi hùng vĩ nhất cả nước như: Pusilung, Putaleng, Bạch Mộc Lương Tử… với bạt ngàn sắc hoa đỗ quyên, thảm thực vật, biển mây trắng bồng bềnh. Lai Châu cũng là nơi có bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, đặc sắc của 20 dân tộc, con người Lai Châu đôn hậu, thân thiện và mến khách, là cầu nối giữa hai điểm du lịch nổi tiếng SaPa và Điện Biên Phủ, Đông và Tây Bắc. Hiện nay, Lai Châu đã khởi công tuyến đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với thành phố Lai Châu; chuẩn bị mở hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên; có 01 cửa khẩu Quốc tế nên khả năng đón khách du lịch nội địa và quốc tế trong tương lai là rất lớn.

 

Đại diện doanh nghiệp lữ hành tham gia ý kiến tại buổi Tọa đàm.

 

     Các đại biểu cho rằng Lai Châu cần nỗ lực hơn nữa để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nhóm nhỏ để thu hút khách du lịch; cần khai thác tiềm năng du lịch truyền thống kết hợp với xu hướng hiện đại; tập trung khai thác các sản phẩm du lịch thuộc nhóm 3 sao; ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư phát triển du lịch; các cơ sở, địa điểm du lịch của tỉnh cần chỉnh chu hơn trong việc bày trí các chi tiết, hạng mục khu lưu trú, dịch vụ ăn uống; đẩy mạnh công tác truyền thông cho du lịch…

Đại diện đơn vị lữ hành Lai Châu chia sẻ những tour hút khách tại Lai Châu và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

 

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 nhấn mạnh: Lai Châu xác định năm 2022, sẽ là bước đà mới để du lịch Lai Châu phát triển trong bối cảnh bình thường mới, xây dựng các sản phẩm uy tín và thương hiệu du lịch tỉnh trên bản đồ Du lịch Việt Nam. Vì vậy, trong khuôn khổ của chương trình tọa đàm lần này chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp, chia sẻ thẳng thắn của Tổng cục Du lịch, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành, để du lịch Lai Châu có thể đạt được mục tiêu đưa sản phẩm du lịch địa phương kết nối với chuỗi sản phẩm du lịch đặc trưng tại khu vực và cả nước, tạo sức hấp dẫn để các công ty lữ hành có thể xây dựng tour du lịch chào bán đến du khách trong nước và quốc tế; để trong tương lai không xa du lịch Lai Châu sẽ trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Quang cảnh buổi Tọa đàm.

 

 

     Đồng chí cũng khẳng định: Tỉnh Lai Châu sẽ luôn sát cánh, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và chia sẻ cùng các doanh nghiệp lữ hành, du khách trong quá trình triển khai, xây dựng các chương trình tour và hoạt động du lịch tại địa phương. Tôi tin tưởng và khẳng định, mảnh đất Lai Châu sẽ luôn dành những tình cảm thân thiện, chào đón sự trở lại của đoàn Famtrip vào một ngày gần nhất, để chúng tôi tiếp tục giới thiệu nét hấp dẫn, đặc trưng của Lai Châu đến các bạn. 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 240