Sáng ngày (28/6), Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Đảm – Chủ nhiệm UBKT đảng Ủy Khối các cơ quan- doanh nghiệp tỉnh Lai Châu. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Lương Chiến Công- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, đ/c Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biều khai mạc Hội nghị, đồng chí Lương Chiến Công đề nghị toàn thể đảng viên tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng đảng, nghiên cứu kỹ dự thảo báo cáo, thẳng thắn phân tích đánh giá những tồn tại hạn chế trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất những giải pháp mang tính đột phá cụ thể để khắc phục những hạn chế tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của 6 tháng cuối năm và của cả năm 2024.

Đ/c Lương Chiến Công – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị được nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBKT thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đảng - Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai nhiểm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng qua, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tới các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phát huy vai trò công tác xây dựng đảng của các chi bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý đảng viên, CCVC-LĐ phát huy vai trò nêu gương, tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn của ngành 6 tháng đầu năm 2024; quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ đảng viên, CCVC-LĐ của cơ quan, đơn vị; công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên cũng luôn được Đảng bộ triển khai thực hiện theo đúng quy định;  kịp thời triển khai các văn bản theo sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối. Chú trọng thực hiện Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên; các chi bộ đã triển khai thực hiện theo đảm bảo theo kế hoạch; thường xuyên nắm bắt việc triển khai thực hiện công tác xây dựng đảng của các chi bộ, tình hình đảng viên. Tích cực, chủ động trong công tác tham mưu với Tỉnh ban hành các văn bản nhằm quản lý, hướng dẫn và tổ chức hiệu quả các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; chủ động tham mưu triển khai thực hiện các Nghị quyết, đề án, dự án thuộc lĩnh vực ngành. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện diễn chính trị của đất nước, của tỉnh, địa phương đã thu hút và nhận được hiệu ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ thời gian qua vẫn còn có những hạn chế nhất định: Chưa tổ chức được cuộc Hội nghị tập trung trong toàn Đảng bộ về học tập, quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Đảng, chủ yếu chỉ đạo tới các chi bộ trực thuộc tự tổ chức thực hiện. Việc nghiên cứu các văn bản và triển khai thực hiện công tác Đảng của Ủy viên  BCH Đảng ủy và chi  ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ, có lúc, có thời điểm còn chưa được chủ động, kịp thời. Công tác tham mưu, triển khai các nhiệm vụ trong chương trình công tác của UBND tỉnh có nội dung còn chậm; một số khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ, giải quyết nên ảnh hưởng đến tiến độ tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện…

 Đ/c Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các Chi bộ cơ sở, những vấn đề bất cập hiện nay trong cơ chế, chính sách của Nhà nước, một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Các chi bộ trực thuộc phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Dự chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Đảm – Chủ nhiệm UBKT đảng Ủy Khối các cơ quan tỉnh Lai Châu đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề ra 08 giải pháp, nhiệm vụ thiết thực nhằm định hướng cho Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác chuyên môn cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra từ nay đến cuối nhiệm kỳ đại hội.

Đ/c Đặng Quốc Đảm – Chủ nhiệm UBKT Đảng Ủy Khối các cơ quan- doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị.

        Phát biểu kết luân hội nghị, Đồng chí Lương Chiến Công– Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí đại diện Đảng Ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh. Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục lãnh đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng gắn với nghiên cứu, học tập Nghị quyết, Chỉ thị. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc trong Đảng viên về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung kiện toàn bộ máy, công tác cán bộ, lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ đề ra./.

       Cũng nhân dịp này, Đảng ủy Sở đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ chí Minh

 Đảng ủy Sở khen thưởng các cá nhân là gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 267