Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2023, tại Bảo tàng tỉnh Lai Châu đã diễn ra lễ tiếp nhận, bàn giao bộ mẫu vật địa chất do Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc, Cục Địa chất Việt Nam bàn giao cho tỉnh Lai Châu. Tới dự lễ tiếp nhận có đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT& DL, đồng chí Nguyễn Công Thuận - Phó Liên đoàn trưởng, Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc, Cục Địa chất Việt Nam, đồng chí Lò Quốc Toản Giám đốc Bảo tàng tỉnh cùng các viên chức bảo tàng, đại biểu khách mời đại diện các phòng ban, đơn vị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu.

Quang cảnh lễ bàn giao, tiếp nhận

Tại buổi lễ đại diện cho Liên đoàn Bản đồ Địa chất - Cục Địa chất Việt Nam đã tiến hành bàn giao, nhận tài liệu, hiện vật (kết quả thi công lấy mấu bảo tàng địa chất trên địa bàn tỉnh Lai Châu của Đề án thành phần “Biên tập tổng hợp, lập bản đồ địa chất khoáng sản tỷ lệ 1:250.00 vùng Tây Bắc” thuộc Đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1/50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế - xã hội” gồm: Báo cáo kết quả công tác khảo sát, thu thập và lấy mẫu bảo tàng thuộc địa phận tỉnh Lai Châu; 308 mẫu vật; phiếu kết quả phân tích 11 mẫu lát móng (thạch học); 06 mẫu khoáng tướng; bản đồ địa chất khoáng sản và vị trí lấy mẫu Bảo Tàng tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc bàn giao mẫu hiện vật, bản đồ địa chất khoáng sản và vị trí lấy mẫu Bảo tàng tỉnh Lai Châu cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, và lãnh đạo Bảo tàng tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc và Đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh bàn giao biên bản giao nhận.

Sau khi tiếp nhận các mẫu vật, Bảo tàng tỉnh Lai Châu sẽ bảo quản, lựa chọn trưng bày giới thiệu một cách hiệu quả, thiết thực tới khách tham quan. Qua đó góp phần phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên về địa chất và khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu tới công chúng.