Trong thời gian từ ngày 14/3 – 17/3/2024 Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trưng bày lưu động các bộ ảnh chuyên đề: “ Cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh” bộ ảnh tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và trưng bày hiện vật dân tộc, hiện vật lịch sử tại điểm trường Trung học sơ sở thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 697/CTrPH-SVHTTDL ngày 9/5/2022 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về ban hành chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo trong hoạt động của Bảo tàng. Thực hiện Kế hoạch số 20/KH – BTT ngày 11 tháng 1 năm 2024 của Bảo tàng tỉnh về việc triển lãm ảnh chuyên đề và trưng bày hiện vật tuyên truyền lưu động tại cơ sở của Bảo tàng tỉnh năm 2024. Từ ngày 14/3 – 17/3/2024 Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trưng bày lưu động các bộ ảnh chuyên đề: “ Cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh” bộ ảnh tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và trưng bày hiện vật dân tộc, hiện vật lịch sử tại điểm trường Trung học sơ sở thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn. Chương trình đã thu hút 1.200 học sinh của các trường Trung học sơ sở thị trấn, trường Trung học phổ thông thị trấn và Trường Trung học Phổ thông dân tộc nội trú của thị trấn Nậm Nhùn tham gia học tập và tham quan.

Quang cảnh buổi lẽ khai mạc trưng bày

Tại chương trình Bảo tàng đã giới thiệu tới các em học sinh các hiện vật đặc sắc, tiêu biểu của các dân tộc trên địa bàn tỉnh thuộc các loại hình: hiện vật khảo cổ học, bản đồ, mẫu vật tài nguyên – khoáng sản, văn hóa tín ngưỡng, công cụ mưu sinh, đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ đánh bắt, phương tiện vận chuyển của các dân tộc tỉnh Lai Châu. Tham quan chuyên đề ảnh Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh’’ bao gồm hơn 120 hình ảnh gốc, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành. Và bộ ảnh, tài liệu chuyên đề: ''Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” bao gồm hơn 50 hình ảnh gốc về bản đồ và tư liệu lịch sử được trưng bày là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp.

Khách tham quan nghe giới thiệu thuyết minh về hiện vật văn hóa các dân tộc

 

Khách tham quan nghe giới thiệu thuyết minh về các hiện vật khoáng sản 
trên địa bàn tỉnh Lai Châu

 

 

Khách thăm quan nghe thuyết minh viên giới thiệu chuyên đề ảnh,
 tư liệu: Cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Khách thăm quan nghe thuyết minh viên giới thiệu chuyên đề ảnh,
 tư liệu: Cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại khu vực trưng bày

 

Trưng bày là hoạt động thiết thực đưa di sản văn hóa quý giá của quê hương đến trường học, giới thiệu, tuyên truyền, giáo dục trực quan. Nhằm phát huy hiệu quả việc sử dụng di sản văn hóa trong dạy và học, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tìm hiểu lịch sử dân tộc, nâng cao ý thức giữ gìn và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc đối với học sinh, giáo viên tại các trường học, trung tâm trên địa bàn tỉnh. Khơi dậy niềm tự hào, tin tưởng, tích cực thi đua học tập, công tác, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Lai Châu.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 465