Sáng ngày (25/12), Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và hoạt động khinh khí cầu được khai mạc tại tại sân vận động huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu. Dự Lễ khai mạc có Trần Tiến Dũng- Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; đ/c Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục, Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); đ/c  Ngô Hoài Trung- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường, đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh và du khách.

   

  

Đ/c Trần Tiến Dũng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

    Đây là lần thứ hai, tỉnh Lai Châu tổ chức Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 với sự tham gia của 63 phi công dù lượn và khoảng 17 phi công và kỹ thuật viên điều khiển khinh khí cầu của Việt Nam.

     Ở hoạt động dù lượn, các phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường và hạ cánh tại sân vận động thị trấn Tam Đường, giải diễn ra từ ngày (25-27/12); hoạt động khinh khí cầu được thực hiện với số lượng sáu khinh khí cầu mini và một khinh khí cầu lớn được bay treo tại sân vận động thị trấn Tam Đường và quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Hình ảnh khinh khí cầu cùng cờ Tổ quốc tung bay trên SVĐ thị trấn Tam Đường

 

     Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: “ Lai Châu là tỉnh sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên du lịch phong phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng với sự đa dạng, phong phú trong văn hóa bản địa từ lễ hội truyền thống, phong tục tập quán, trang phục, ẩm thực, văn nghệ dân gian của 20 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh. Ngoài sự giao thoa về văn hóa và cảnh quan thiên nhiên, Lai Châu còn là mảnh đất có khí hậu điển hình của vùng nhiệt đới quanh năm mát mẻ, con người hiền hòa, thân thiện và mến khách… đó là những điều kiện hết sức thuận lợi để Lai Châu khai thác và phát triển các loại hình du lịch và các môn thể thao mạo hiểm…

Các đồng chí đại biểu trao giấy chứng nhận tham dự giải cho các phi công

 

     Đồng chí Trần Tiến Dũng cho biết, dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm, thử thách bản thân và thực hiện giấc mơ bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, động viên khích lệ phi công tham gia giải

 

     Tỉnh Lai Châu tổ chức Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (lần thứ 2) với mong muốn góp phần xây dựng Lai Châu trở thành điểm bay Dù lượn Quốc gia để các phi công Việt Nam và quốc tế sẽ biết đến Giải thi đấu dù lượn quốc tế đường trường Putaleng và Lai Châu nhiều hơn. Đây là cơ hội để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao Dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và Thế giới.  Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tỉnh Lai Châu giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu, tạo ra sản phẩm du lịch thể thao mới, phục vụ du khách và công chúng; thúc đẩy du lịch địa phương, góp phần mời gọi các nhà đầu tư. Xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn, từ đó tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Công tác chuẩn bị của các phi công

     Đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh: Hiện nay do tình hình dịch Covid- 19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp nên trong thời gian tổ chức giải, đề nghị Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, các đoàn vận động viên thực hiện nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt “thông điệp 5K”; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vận động viên và những người tham gia, Nhân dân trong suốt thời gian giải diễn ra, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường để giải thành công.

Một phi công chuẩn bị cất cánh

     (Năm 2019, tỉnh Lai Châu đã đăng cai tổ chức thành công Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng năm 2019 (lần thứ nhất) với sự tham gia của các phi công đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaisia… Giải trở thành sự kiện vô cùng đáng ghi nhớ của các vận động viên, du khách trong nước và quốc tế, đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao dù lượn tại Việt Nam, nhất là với Lai Châu. Đây cũng là giải thi đấu dù lượn đường trường đầu tiên theo tiêu chuẩn của Hiệp hội thể thao hàng không quốc tế FAI.

Tham gia giải dù lượn năm nay có sự góp mặt của nhiều nữ phi công

     Thành công của giải Dù lượn năm 2019 và năm nay là yếu tố quan trọng để tỉnh Lai Châu thực hiện chủ trương tổ chức giải thường niên hàng năm).

 

Hình ảnh những chiếc dù lượn trên đỉnh PuTaleng

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 267