Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc

Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2023. Tối 4/11, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu đã diễn ra Chương trình Giao lưu văn nghệ Việt Nam – Trung Quốc, với sự tham gia của các diễn viên Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn nghệ thuật huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Dự Chương trình có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hải Nhung– Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại biểu các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, thành phố; Hội đồng nghệ thuật; các diễn viên, du khách và đông đảo Nhân dân tham dự Chương trình.

Về phía đại biểu Quốc tế có đồng chí Vương Nghệ Lâm – Phó Huyện trưởng Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; đại biểu doanh nghiệp 2 tỉnh Bắc Lào và Đoàn Famtrip tỉnh U Đôm Xay… cùng tham dự.

Màn hát múa Việt Nam- Trung Hoa do nghệ sĩ, diễn viên 02 đoàn thể hiện

Những năm qua, quan hệ Việt Nam- Trung Quốc luôn là một mối quan hệ láng giềng đặc biệt, núi sông liền một dải, Nhân dân gần gũi, cùng chung chí hướng; tình hữu nghị, hợp tác do các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai tỉnh dày công vun đắp, ngày càng được nâng cao, và không ngừng phát triển mạnh mẽ đã trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc, trong đó có hai tỉnh: Lai Châu (Việt Nam)- Vân Nam (Trung Quốc).

Tại đây, đại biểu, Nhân dân và du khách đã xem Chương trình giao lưu văn hóa với các tiết mục hát, múa mang đậm bản sắc văn hóa hai nước, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; vẻ đẹp của đất và người Lai Châu; mối quan hệ láng giềng thủy chung sắt son, bền chặt của nhân dân 2 tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Vân Nam (Trung quốc). Qua đó, tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển của 2 đất nước việt Nam – Trung Quốc trên con đường hội nhập quốc tế.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu ( Việt Nam) Vũ Mạnh Hà và đồng chí Phó Huyện trưởng huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)  Vương Nghệ Lâm cùng các nghệ sĩ, nhân dân nắm tay trong vòng xòe đoàn kết

Kết thúc chương trình, các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên, nhân dân và du khách đã cùng tham gia vũ điệu kết đoàn, vòng xòe và nhảy sạp, hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Một số ảnh tại Chương trình giao lưu:

Tiết mục múa Cúp Noọng sao Đoàn nghệ thuật Trung tâm VHNT tỉnh Lai Châu

Tiết mục múa nam nữ của Đoàn nghệ thuật huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam

Bài hát Tình thân cùng tung bay do nghệ sĩ, diễn viên 02 đoàn thể hiện

 

Múa Hội mừng khăn mới của các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm VHNT tỉnh Lai Châu

 

 Múa nữ Bên dòng Thiên Thầu Hồ ca ngợi vẻ đẹp của người con gái Thái trắng huyện Kim Bình, những cô gái Thái sống bên dòng suối Thiên Thâu Hồ

 

 

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 267