Chiều nay (26/12), tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III năm 2021.      Dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Nhung- Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Ban Tổ chức Ngày hội; ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trần Hữu Sơn, Viện trưởng Viện văn hóa dân gian ứng dụng, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật; đồng chí Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Phó Ban Tổ chức Ngày hội; đồng chí Sùng A Hồ- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu cùng cán bộ, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các tỉnh tham gia Ngày hội.    

Tiết mục văn nghệ chào mừng tạ Lễ bế mạc Ngày hội của các nghệ nhân tỉnh Lào Cai

 

     Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu chúc mừng nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nội dung tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021 tại Lai Châu và cho biết: Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”, Ngày hội đã góp phần cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, đột phá chiến lược tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và để “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” theo lời dạy của Bác. Đồng thời góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông nói riêng và bản sắc văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam nói chung.

 

Tiết mục biểu diễn được BTC trao giải A tại Ngày hội

 

     Chương trình khai mạc Ngày hội đã đảm bảo tính trang trọng, hoành tráng có ý nghĩa về chính trị, văn hoá đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người xem, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh tham gia ngày hội và công chúng; có sức lan tỏa về các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của dân tộc Mông. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương đã đến tham dự, chỉ đạo, phát biểu, động viên khích lệ các nghệ nhân, diễn viên, VĐV và đánh giá cao các hoạt động của Ngày hội nói chung và chương trình Lễ khai mạc nói riêng.

     Các nội dung trong chương trình của Ngày hội: Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống; Trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa; Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; Thi giã bánh giầy và các hoạt động thi đấu thể dục thể thao đều được các đoàn tham gia tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống, đặc sắc văn hóa, về con người và sức sống của dân tộc Mông nói chung và dân tộc Mông từng tỉnh nói riêng.

 

Đ/c Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Phó Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu tại Hội nghị

 

     Đồng chí cũng cho biết: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021 tại Lai Châu đã được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, quy mô; đảm bảo tính thống nhất, khoa học giữa các đơn vị tổ chức thực hiện và tham gia Ngày hội. Đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực hiệu quả, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các tỉnh tham gia Ngày hội nói riêng và cả nước nói chung.

     Tại lễ Bế mạc, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức chỉ công bố kết quả các nội dung trong diễn ra tại Ngày hội, không trao giải trên sân khấu, giải thưởng và giấy chứng nhận sẽ gửi đến các đoàn sau.

     Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Ban Tổ chức Ngày hội đã tặng bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho các tổ chức, cá nhân

 

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho các tập thể.

     

     Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho các tỉnh biên giới tham gia Ngày hội.

 

Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao Bằng khen cho các tỉnh biên giới.

 

     Đại diện UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Phó Ban Tổ chức Ngày hội đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự thành công của Ngày hội.

 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể.

     

     Cũng tại Lễ Bế mạc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ IV cho tỉnh Điện Biên.

 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ IV cho lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 267