Chiều 5/11, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu bế mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I năm 2023.

Dự Lễ bế mạc về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Ngày hội.

Tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang; đại biểu các huyện, thành phố; các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn tham dự Ngày hội cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Dự Lễ bế mạc còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Lào Cai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; các đồng chí trong Hội đồng thẩm định, trọng tài; đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình văn nghệ tại Lễ Bế mạc

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người”, ngày hội góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc có số dân dưới 10.000 người toàn quốc nói riêng và bản sắc văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam nói chung.

Đ/c Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Lễ Bế mạc

Phát biểu bế mạc, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu khẳng định: “Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I năm 2023 đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương đến tham dự, chỉ đạo, động viên khích lệ các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên. Ngày hội đã được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, quy mô; bảo đảm tính thống nhất, khoa học giữa các đơn vị tổ chức thực hiện và các đơn vị tham gia. Ngày hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Bằng khen cho các cá nhân.

Ban Tổ chức đã trao 31 giải A, 36 giải B và 12 giải C tại các hạng mục: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng; liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trình diễn nghề thủ công truyền thống các dân tộc; trình diễn trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc. Về thi đấu thể thao, ban tổ chức trao 31 bộ huy chương ở 3 môn thi đấu, gồm: Đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể.

Trong dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen tới 18 tập thể, 5 cá nhân; UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen 20 tập thể, 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người.

Đồng chí Lương Chiến Công - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu trao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10.000 người lần thứ II, năm 2028 cho đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ​​​​​​tặng hoa chúc mừng tỉnh Lào Cai.

Tại Lễ bế mạc, tỉnh Lai Châu đã trao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10.000 người lần thứ II năm 2028 cho tỉnh Lào Cai.

Tiết mục Múa trống Cầu mùa của dân tộc Bố Y tỉnh Lào Cai như lời chào đón của địa phương đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người, lần thứ II năm 2028.

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 188
Hôm qua : 267