Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu năm 2023 và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, từ ngày 03 - 05/11/2023, tại thành phố Lai Châu, Cục Thể dục thể thao- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các môn thi đấu thể thao trong Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu, năm 2023.

 

Về tham dự các hoạt động thể thao trong Ngày hội có gần 160 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc 8 tỉnh, gồm: Lai Châu, Thái Nguyên, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Nghệ An và Kon Tum. Tham gia thi đấu ở 03 môn, gồm: Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ và nam nữ phối hợp; Bắn nỏ, ná nam, nữ.

Thi đấu môn Đẩy gậy nam
Thi đấu Đẩy gậy nam hạng cân 60kg
Thi đấu Đẩy gậy nữ hạng cân 55kg
Trận Chung kết nội dung đội nam 6 vận động viên, hạng cân 420kg giữa Lai Châu và Lào Cai
Trận Chung kết nội dung đội nam 8 vận động viên, hạng cân 560kg giữa Hà Giang và Lào Cai

 

Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 31 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu, trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn tỉnh Lai Châu, 02 giải Nhì toàn đoàn cho đoàn tỉnh Hà Giang và tỉnh Lào Cai, 03 giải Ba toàn đoàn cho đoàn tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An và Điện Biên, 02 giải Khuyến khích toàn đoàn cho tỉnh Tuyên Quang và Kon Tum.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các vận động viên môn Đẩy gậy nam

Đ/c Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nội dung đồng đội nam nữ môn Bắn nỏ
Đ/c Phạm Đông Anh - Phó Trưởng phòng Thể dục thể thao cho mọi người, Cục Thể dục thể thao trao giải nội dung Kéo co đội nữ

 

Ban Tổ chức trao giải môn Kéo co đội nam hạng cân 420kg

 

Ban Tổ chức và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn Lai Châu
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 267