Từ ngày 05-16/7/2024 tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Quảng Ngãi, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp Sở VHTTDL tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2024.

Giải năm nay có sự góp mặt của 629 vận động viên của 41 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc về tham dự. Vận động viên tham gia tranh tài ở các hạng cân thuộc ba nhóm tuổi 13-14, 15-16 và 17-18. Các trận đấu của giải sẽ thi đấu theo luật Hiệp hội Boxing Quốc tế (IBA, còn được biết dưới tên Liên đoàn Boxing Thế giới). Thời lượng thi đấu mỗi hiệp cũng được điều chỉnh phù hợp với từng nhóm tuổi của võ sĩ.

Trọng tài công bố VĐV Lò Mạnh Trường (Lai Châu) thắng VĐV Tạ Đại Vĩ (Tiền Giang) trong trận chung kết

Kết thúc giải, đoàn Lai Châu đạt được 1 huy chương vàng thuộc về võ sĩ Lò Mạnh Trường ở hạng cân 75 kg lứa tuổi 15-16 và 1 huy chương đồng thuộc về võ sĩ Lò Văn Hoan hạng cân 70kg lứa tuổi 15-16.

Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc là dịp để các vận động viên trẻ được giao lưu, cọ xát học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn; kiểm tra, đánh giá quá trình tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên tuyến trẻ. Đồng thời, đánh giá năng lực, kiểm tra công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên của cán bộ quản lý và huấn luyện viên. Từ đó khích lệ phong trào tập luyện bộ môn boxing rộng rãi trong cả nước.