Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày Lễ để các cháu có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật vui và hạnh phúc bên bố mẹ và bạn bè. Hòa chung không khí này Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ban giám đốc Bảo tàng tỉnh Lai Châu tổ chức “Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2022” cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên công đoàn Bảo tàng tỉnh. Với mục đích là tạo ra sân chơi bổ ích, cho các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các con và nhằm lưu lại những hình ảnh ấn tượng khó quên trong những tháng ngày tuổi thiếu nhi.  

   

Các cháu được giới thiệu, tìm hiều về những hiện vật đặc trưng giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh

 

     Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bảo tàng, Ban chấp hành công đoàn bộ phận Bảo tàng, đoàn viên công đoàn và gần 30 cháu thiếu niên, nhi đồng. Tại chương trình, Ban tổ chức cho các cháu tham quan tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc, con người Lai Châu thông qua các bộ sưu tập, tài liệu, hình ảnh tiêu biểu tại phòng Trưng bày - Bảo tàng tỉnh; tổ chức chiếu phim tư liệu giới thiệu về văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu, các cháu được tham gia trải nghiệm một số trò chơi dân gian truyền thống tại Bảo tàng.

 

Tham gia trò chơi dân gian

 

     Chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 diễn ra thành công tốt đẹp. Các hoạt động đã đem lại cho các cháu cùng phụ huynh tham gia với tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” đã trở thành một hoạt động thường niên của Bảo tàng tỉnh và là ngày các con em viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh mong đợi, đồng thời, đây cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

 

Các cháu được xem chiếu phim tư liệu giới thiệu về văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh 

 

và tổ chức liên hoan

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 437