Sà Dề Phìn là một xã trên cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nằm ở độ cao trên 1.700m so với mực nước biển, quanh năm mây mù, sương phủ, khí hậu trong lành mát mẻ. Nơi đây được biết tới có những gốc chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có hồ nước Hoàng Hồ được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Ngoài những địa điểm kể trên thời gian gần đây giới trẻ khám phá một điểm mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá và trải nghiệm đó là 'Vực Thác' theo cách gọi của người dân nơi đây.

     Vực Thác cách trung tâm xã Sà Dề Phìn khoảng 01 km. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống sẽ thấy vực sâu thẳng đứng hàng trăm mét kết hợp với thác nước chảy từ trên cao xuống tạo thành cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Vực thác Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ

 

     Thác nước cùng với phong cảnh hoang sơ nơi đây tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Phong cảnh tại Vực Thác Sà Dề Phìn

Vực Thác xã Sà Dề Phìn thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá và chụp ảnh

 

Đến Vực Thác bạn sẽ được ngắm biển mây bồng bềnh dưới chân núi - Ảnh: Lạc Lạc

 

     Vực Thác là một điểm đến ấn tượng nơi đây có nhiều tiềm năng, với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và các sản vật đặc trưng, bản sắc văn hóa phong phú đa dạng của các dân tộc địa phương, với những tiềm năng đó Sìn Hồ tập trung vào đầu tư và khai thác để phát triển Vực Thác  thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút khách tham quan như du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... Đồng thời bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống và góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 267