THUYẾT MINH LOGO DU LỊCH LAI CHÂU

THUYẾT MINH LOGO DU LỊCH LAI CHÂU

       Logo được thể hiện bởi hai chữ L.C (Viết tắt chữ Lai Châu) gắn kết với nhau tạo thành hình tròn tượng trưng cho sự năng động, phát triển bền vững, trường tồn.

     Chữ L thể hiện dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ với những ngọn núi cao sừng sững. Cũng như thể hiện đỉnh Pu Si Lung, đỉnh Pu Ta Leng, Bạch Mộc Lương Tử, Cao Nguyên Sinh Hồ… đẹp ngất ngây lòng du khách. Kết hợp với vệt trắng giữa hai ngọn núi tượng trưng cho đường đèo Hoàng Liên Sơn dài nhất vùng Tây Bắc cuốn hút giới phượt đến trải nghiệm.

     Phần trên chữ L thể hiện các hang động như hang động Pu Sam Cáp, động Tiên Sơn đẹp quyến rũ được ví là “Tây bắc đệ nhất động”. Hiện Pu Sam Cáp có hai động đón du khách du lịch là động Thiên Môn và động Thiên Đường, với nhiều nhũ đá kỳ ảo, huyển bí, ẩn chứa nhiều câu chuyện cảm động của con người miền núi.

     Hình vệt trắng giữa hai ngọn núi còn tượng trưng cho thác nước Tác Tình huyền thoại nổi tiếng nơi đây gắn liền với câu chuyện tình trai gái miền sơn cước. Nét ngang cong của chữ L tượng trưng cho đồi chè Bản Bo, đồi chè Tân Uyên rất thu hút du khách. Nhất là thể hiện dòng sông Đà hùng vỹ chảy qua địa phận tỉnh mang nguồn nước khổng lồ về tạo nên Thủy điện Lai Châu nổi tiếng trên cả nước. đem lại cho Lai Châu điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại đây.

     Các hình tròn màu cam là hình Guồng nước Nà Khương trên dòng sông Nậm Mu là biểu tượng nổi tiếng của Lai Châu. Cũng là sản phẩm du lịch cộng đồng Tây Bắc thu hút du khách đến trải nghiệm và thưởng thức những đặc sản ẩm thực nội tiếng của địa phương.

     Chữ C tượng trưng cho vòng tay đoàn kết, thân thiện của các cộng đồng dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh đang nâng niu, ôm lấy, bảo tồn, phát huy những thế mạnh, đặc trưng du lịch của tỉnh. Cũng như chung tay xây dựng tỉnh nhà luôn phát triển phồn thịnh, trong đó có ngành du lịch lan tỏa, vươn ra hội nhập.

     Logo sử dụng màu xanh lá màu xanh thiên nhiên trong lành của núi rừng Tây Bắc, nhất là màu xanh lá thể hiện du lịch sinh thái. Màu cam tượng trưng cho sự trẻ trung năng động của du lịch Lai Châu.

     Logo thiết kế theo phong cách hiện đại, mang phong cách riêng, dễ nhận diện. Có thể ứng dụng trên mọi chất liệu./.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 267