Trong 02 ngày (từ 23-24/7), tại bản Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực khai thác và phát triển du lịch nông thôn tại tỉnh Lai Châu”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện đề tài, dự án thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký đề tài “Giải pháp phát triển chuỗi giá trị du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thông mới tại Việt Nam đến 2030”. Nhóm thực hiện đề tài đã lựa chọn tỉnh Lai Châu làm địa bàn nghiên cứu và tổ chức lớp tập huấn cho cộng đồng địa phương.

     Tham gia lớp tập huấn, có 45 học viên là lãnh đạo xã, công chức văn hóa xã, trưởng bản và các hộ gia đình tham gia hoạt động du lich tại các điểm du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Sau 02 ngày tập huấn, học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về: định vị thương hiệu và định vị sản phẩm; kỹ năng giải quyết tình huống, đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, độ tuổi; kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể; quy trình hướng dẫn viên tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt; thực hành thuyết minh và hướng dẫn du lịch tại điểm.

Tiến sỹ Ngô Thanh Loan truyền giảng kiến thức cho các học viên

     Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của tiến sỹ Ngô Thanh Loan và Thạc sỹ Trần Duy Minh (giảng viên khoa du lịch, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã truyền giảng cho các học viên nắm bắt các nội dung trên một cách khoa học, thiết thực, hiệu quả, đạt chất lượng cao.

     Lớp tập huấn còn là cơ hội để các học viên học hỏi, mở rộng hiểu biết về hoạt động du lịch cộng đồng, nhằm nâng cao năng lực khai thác và phát triển du lịch tại địa phương./.  

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 267