Trong 5 ngày (từ 16-10/12), tại bản Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ,  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức tập huấn kỹ năng du lịch cho người dân làm dịch vụ du lịch cộng đồng chế biến, trang trí các món ăn.

Học viên lớp tập huấn 

       Tham gia lớp tập huấn, có 40 học viên là các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú nghỉ tại nhà dân (home stay) ở các bản du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện giảng viên là chuyên gia nghề chế biến món ăn Công ty cổ phần Dạ Lan (TP Thanh Hóa) trực tiếp truyền đạt lý thuyết và hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ chế nguyên liệu các món ăn truyền thống, kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình nguyên liệu và trình bày món ăn; phối hợp nguyên liệu và gia vị của địa phương; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, xúp; nguyên lý và kỹ năng xây dựng thực đơn.

     Qua tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cộng đồng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ gia đình, bảo tồn và huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của địa phương; mỗi học viên sẽ là tuyên truyền viên truyền đạt kiến thức, kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là nâng cao kỹ năng, chất lượng phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân.
     Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành “Lớp tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú tại nhà dân”.

Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 177