Trong các ngày từ 13 - 17/12, tại bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với phòng Văn hóa, Thông tin huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn kỹ năng Homestay, hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho người dân làm dịch vụ du lịch cộng đồng.

     Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Đường; cán bộ Văn hóa xã Hồ Thầu, Trưởng bản, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ và các chủ hộ gia đình tham gia trực tiếp vào cung ứng các dịch vụ du lịch tại bản Sì Thâu Chải, Phiêng Tiên, Nà Luồng, Lao Chải, Bản Hon…xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.

 

Hinh anh cac hoc vien tham gia lop tap huan

     Các học viên đã được giảng viên là chuyên gia về du lịch cộng đồng truyền đạt các kiến thức về: Quy trình và các bước làm dịch vụ homstay, kỹ năng đón tiếp phục vụ khách ăn uống tại gia đình; kỹ năng truyết trình, hướng dẫn khách tham quan, thực hành thực tế và rút kinh nghiệm về các kỹ năng...

     Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là công tác du lịch, từng bước đáp ứng yêu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế trong thời gian lưu trú tại Lai Châu; tạo nền tảng vững chắc cho du lịch của tỉnh phát triển bền vững trong tương lai.

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 240