Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, thành tựu của ngành Du lịch Việt Nam trải qua 60 năm xây dựng và phát triển (9/7/1960-9/7/2020) , đồng thời ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua 16 năm phát triển Du lịch Lai Châu. Chiều ngày 07/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua các thời kỳ; lãnh đạo: các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; đại diện: các điểm du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Lai Châu; nguyên công chức, viên chức Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch; công chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đ/c Tẩn Thị Quế, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngành Du lịch

     Tại buổi gặp mặt, đồng chí Tẩn Thị Quế, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đọc diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm hình thành và phát triển ngành Du lịch. Sau 60, Du lịch Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm đan xen những khó khăn - thuận lợi, cơ hội - thách thức. Tuy nhiên, khi nhìn vào xu thế phát triển du lịch và nhận thức xã hội, đặc biệt là sự nhìn nhận, quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vai trò của ngành Du lịch trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nói chung và Chiến lược kinh tế đối ngoại của đất nước nói riêng, sẽ thấy rõ được tương lai của ngành Du lịch và qua đó có được niềm tin, xác định được trách nhiệm của mỗi người lao động trong ngành Du lịch, cho dù trên bất kỳ vị trí nào, đối với kỳ vọng của đất nước về sự phát triển tất yếu của ngành Du lịch Việt Nam.

     Đồng hành cùng Du lịch Việt Nam, Du lịch Lai Châu sau 16 năm hình thành và phát triển, lượng khách du lịch tới Lai Châu ngày càng tăng. Hiện, tỉnh có 16 điểm du lịch cấp tỉnh đã được công nhận: bản Thẳm, bản Lao Chải 1, bản Nà Khương, khu vực đèo Hoàng Liên Sơn, khu vực thác Tác Tình, bản Sì Thâu Chải, đỉnh Pu Ta Leng, Bản Tả Phìn, Bản Sin Súi Hồ, Xã San Thàng, Thị trấn Sìn Hồ, Động Tiên Sơn,  Bản Nà Luồng, Bản Hon, Bản Gia Khâu 1- Bản Gia Khâu 2, Bản Vàng Pheo. Công tác liên kết phát triển du lịch được mở rộng. Đã có không ít du khách lựa chọn Lai Châu là điểm “khám phá để tận hưởng”. Đến năm 2019, du lịch đón và phục vụ 360.000 lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 32.700 lượt);Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2004 chỉ đạt 27,72 tỷ đồng, thì đến năm 2019 đạt 544 tỷ đồng.

     Nhân dịp gặp mặt, thay mặt Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Tẩn Thị Quế trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Tỉnh Ủy, Hội Đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, Hiệp Hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp… đồng chí mong tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cùng Du lịch Lai Châu trong thời gian tới. Với những thành tựu đạt được, có thể tin rằng “Lai Châu sẽ là điểm đến mới hấp dẫn tại khu vực Tây Bắc”.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Hôm qua : 267