LAI CHÂU – MŨA DÃ QUỲ KHOE SẮC

LAI CHÂU – MŨA DÃ QUỲ KHOE SẮC

     Lai Châu - Mảnh đất miền biên cương nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng cao, những cung đường đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Các yếu tố tạo nên một Tây bắc thật đẹp và  khác biệt trong con mắt du khách, bên cạnh những vẻ đẹp về con người, về văn hóa  lại có những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc cũng để lại trong du khách những ấn tượng sâu sắc và đặc biệt là những tấm hình đẹp..đó chính là vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa Dã Quỳ, loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ của núi rừng đại ngàn.  

     

Con đường hoa Dã Quỳ

     Dã Quỳ là loài hoa cúc dại, thích hợp ở những vùng có khí hậu mát mẻ, cây mọc thành những bụi lớn có sức sống mãnh liệt. Hoa sinh trưởng và phát triển rất nhanh trong điều kiện tự nhiên. Đến Lai Châu vào mùa hoa Dã Quỳ (tháng 10/12) du  khách sẽ bị choáng ngợp khi hòa mình giữa những rặng hoa Dã Quỳ bạt ngàn, vàng rực. Từ những con đường đèo uốn lượn quanh co, dã quỳ tạo nên những đường cong rực rỡ hết sực mềm mại đến khắp các bản làng, dã quỳ đã tạo nên một điếm nhấn nổi bật bên cạnh những nếp nhà truyền thống của người dân nơi đây. Mùa Dã Quỳ nở luôn mang cho du khách một sự hào hứng và khát khao để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của loài hoa này, họ đến vừa để ngắm hoa nhưng cũng để hòa mình vào thiên nhiên, hòa mình vào cuộc sống đơn sơ của bản làng vùng cao. Dã quỳ đã gần gũi với cuộc sống của đồng bào miền núi từ lâu đời,  vườn nhà hay đến các nương ngô trên đồi đều phủ kín màu vàng của Dã Quỳ , loài hoa vốn đã quen thuộc với người dân miền núi  nhưng lại mang lại cho du khách cảm giác vô cũng thích thú. Với những đôi yêu nhau, những rặng Dã Quỳ vàng rực, trải dài bạt ngàn luôn là lựa chọn để tạo lên những khuôn hình đẹp, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Đến với Lai Châu, ngoài những đồi dã quỳ mênh mông, du khách còn có thể được ngắm Dã Quỳ tại các bản du lịch cộng đồng Bản Hon, bản Sin Suối Hồ, bản Gia Khâu… đây thật sự là một sự kết hợp độc đáo giữa tìm hiểu văn hóa du lịch cộng đồng và chìm đắm trong những màu sắc rực rỡ của Dã Quỳ.

Vẻ đẹp hoa Dã Quỳ

Vẻ đẹp hoa Dã Quỳ

     Nếu bạn muốn một tour du lịch vùng cao hấp dẫn và có cả hoa Dã Quỳ, thời điểm tháng 10 đến tháng 12 trong năm là quãng thời gian thích hợp nhất để bạn sửa soạn hành trang và bắt đầu lịch trình trải nghiệm của mình. Lai Châu – Mùa Dã Quỳ khoe sắc đang chào đón bạn!

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 465