Bạn đang có dự định đến bản Sì Thâu Chải để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ; vui thú cùng thiên nhiên hay đơn giản để trải nghiệm đời sống thường nhật cùng bà con dân tộc Dao vùng cao. Nhưng chưa biết tại bản có những homestay nào đáp ứng đủ tiêu chí “xanh-sạch-đẹp” với vị trí view ngắm cảnh đẹp tại bản Sì Thâu Chải, thì hãy để Du lịch Lai Châu giới thiệu đến bạn top 05 homestay đã được thẩm định và công nhận đủ điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê tại Sì Thâu Chải nhé!

1. Homestay Lý A Gôn

Khách du lịch lựa chọn dịch vụ nghỉ tại Homestay Lý A Gôn

Đến với Homestay Lý A Gôn, du khách có cơ hội được nghỉ ngơi trong ngôi nhà trình tường truyền thống của người dân địa phương với những căn phòng ngủ có đẩy đủ tiện nghi (tivi, wifi, phòng tắm khép kín, hệ thống ga/chăn/khăn mặt/đệm/rèm... đạt tiêu chuẩn khách sạn) và hầu hết các phòng tại đây đều có view đẹp tứ phía đều được bao bọc bởi các dãy núi, đặc biệt Homestay có 03 phòng có veiw ngắm toàn cảnh thành phố Lai Châu.

Nội thất và cách bài trí phòng nghỉ tại Homestay Lý A Gôn

Ngoài dịch vụ ăn, ngủ, đồ uống thì homestay Lý An Gôn còn cung cấp dịch vụ “tắm lá thuốc của dân tộc Dao” với hệ thống bồn tắm sử dụng chất liệu gỗ đặt tại những không gian để bạn có thể vừa thư giãn ngâm mình, vừa ngắm khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại bản...Nếu đến với Sì Thâu Chải bạn hãy thử một lần trải nghiệm các dịch vụ tại đây, để có cho mình câu trả lời riêng nhé!

2. Homestay Lù A Giàng

Nếu bạn muốn chọn một điểm veiw đẹp để có thể săn mây, thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp của của thung lũng Tam Đường với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn đẹp như tranh vẽ hay đơn giản tản bộ đến điểm bay dù lượn để hít hà không khí trong lành của vùng cao Lai Châu hay là chỉ là tìm kiếm một không gian nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên để tận hưởng cảm giác thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhoài thì homestay Lù A Giàng chính là sự chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Từ Homestay Lù A Giàng du khách có thể ngắm toàn cảnh thung lũng thị trấn Tam Đường (Lai Châu)

Homestay Lù A Giàng có hai hệ thống phòng (phòng đơn và phòng tập thể), phòng tập thể có sức chứa từ 30-50 người đáp ứng được nhu cầu cho các toủ du lịch theo Đoàn của khách và các khu vực như bếp ăn, vệ sinh...đều được thiết kế rộng rãi, thoáng mát dựa vào thiên nhiên.

Kiến trúc và cách bài trí phòng của Homestay Lù A Giàng

3. Homestay Phàn A Pao

Nằm ở vị trí đắc địa ngay mặt đường chính của bản Sì Thâu Chải là ngôi nhà trình tường được xây dựng bằng gỗ và tường đất bao quanh là những chậu hoa đủ màu sắc cho bạn cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và văn hóa dân tộc bản địa.

Homestay Phàn A Pao được thiết kế với các chất liệu thân thiện với môi trường

Ngoài ra, Homestay Phàn A Pao còn cung cấp cho du khách các dịch vụ giao lưu văn hóa, nấu ăn, ngâm chân bằng lá thuốc, tour du lịch tìm hiểu bản làng, chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn, Pu Ta Leng và Thác Tác Tình... giúp du khách hiểu thêm về thiên nhiên và văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Dao nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Khách du lịch trải nghiệm dịch vụ ngâm chân bằng lá thuốc của người dao tại Homestay Phàn A Pao

4. Homestay Lù A Tỏn

Homestay Lù A Tỏn nằm ở vị trí dễ tiếp cận ngay mặt đường chính của bản Sì Thâu Chải

Homestay Lù A Tỏn được xây dựng theo phong cách kiến trúc kết hợp giữa văn hoá bản địa pha trộn hiện đại và được chia làm 04 khu vực (nhà ăn có sức chứa lên tới 70 người, bếp ăn, lưu trú và vệ sinh), nội thất tại homestay được trang bị đầy đủ, phục vụ tốt nhu cầu của du khách trong quá trình lưu trú.

Phòng ngủ tại Homestay Lù A Tỏn luôn được chủ nhà chăm chút để du khách có được sự trải nghiệm tốt nhất

Đặc biệt, homestay có khu vực sân rộng được bố trí bộ bàn ghế làm bằng mây, để bạn có không gian nhâm nhi tách trà và ngắm khung cảnh thiên nhiên yên bình tại bản Sì Thâu Chải vào bất kỳ thời khắc nào trong ngày.

Ngoài dịch vụ ngủ, homestay Lù A Tỏn còn cung cấp dịch vụ ăn cho du khách

Nằm bình yên ở một con ngõ nhỏ tại bản Sì Thâu Chải với nối thiết kế đơn giản, mộc mạc gần giũ với thiên nhiên sẽ thu hút bạn ngay từ khi bước vào cổng. Ở đây, phòng ngủ luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tất cả tiện nghi đều được trang bị theo tiêu chuẩn của khách sạn và chủ nhà vô cùng thân thiện.

Phòng ngủ tập thể tại Homestay Tẩn A Diêu

Đây là điểm nghỉ ngơi rất phù hợp với du khách muốn có không gian riêng tư, yên tĩnh và trong lành.

Giữa những đổi thay của phố thị Lai Châu, thì bản Sì Thâu Chải vẫn đẹp theo một cách rất riêng mà chỉ khi đến bạn mới cảm nhận hết, hãy lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân của bạn trên chuyến hành trình khám phá Lai Châu để lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp khi “đôi chân còn khoẻ, trái tim còn đầy nhiệt huyết”. Hi vọng những gợi ý trên, sẽ giúp bạn có chuyến đi thật thuận lợi và nhiều trải nghiệm thú vị tại miền đất biên cương – Lai Châu!

Đồng Thoa