Từ ngày 01 – 05/6/2022 vừa qua, tại tỉnh An Giang đã diễn ra Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2022. Tham gia Hội thi với sự có mặt của hơn 600 nghệ sỹ, vũ công thuộc 27 đơn vị tỉnh, thành trên toàn quốc  

     Hơn 100 tác phẩm múa tại hội thi có nội dung, bố cục đa dạng, thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, khát vọng sống tươi đẹp, tình đoàn kết giữa các dân tộc.

 

Tác phẩm múa “Mặt Trời Bên Khung Cửi” đạt HCB tại Hội thi

 

     Đoàn Lai Châu có 20 cán bộ, diễn viên thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tham gia,với chủ đề: “Vũ điệu nơi thượng nguồn sông Đà hùng vĩ” gồm 03 tiết mục: “Vũ điệu về nguồn” (chất liệu dân tộc Si La), “Tùi ngụ đài (Rơi đài - chất liệu dân tộc Dao)”, “Mặt trời bên khung cửi”( chất liệu dân tộc Lự).

 

Tác phẩm múa “Vũ điệu về nguồn”đạt HCV tại Hội thi

 

      Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác lựa chọn, tập luyện, đoàn Lai Châu đã đạt được kết quả. Cả 03 tiết mục đều đạt thứ hạng cao gồm: 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, đặc biệt Chương trình tham gia tại Hội thi đạt huy chương vàng. 

 

Tác phẩm múa “Tùi Ngụ Đài (Rơi đài)” đạt  HCB tại Hội thi

 

     Hội thi là dịp để các cán bộ, nghệ sỹ, biên đạo múa, diễn viên không chuyên của tỉnh Lai Châu được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh trong khu vực và cả nước. Bằng sự tâm huyết, tư duy, sáng tạo, của các nghệ sỹ, diễn viên khi khai thác đề tài, chất liệu múa dân gian các dân tộc thiểu số để mang đến Hội thi những tác phẩm múa thể hiện sự đa dạng, phong phú của Nghệ thuật múa dân gian dân tộc Dao, Lự, Si La tỉnh Lai Châu. Chính điều đó góp phần vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Lai Châu đến với bạn bè, quốc tế. 

 

BTC trao huy chương, chứng nhận cho các đơn vị tại Hội thi

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 410
Hôm qua : 547