Nhằm hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Nhùn và Tuần lễ Du lịch- Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2022. Trong 2 ngày (19 - 20/02), UBND huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ III, năm 2022. Tham gia Lễ hội, Bảo tàng tỉnh Lai Châu đã mang đến 02 không gian tưng bày: Trưng bày hiện vật lịch sử, văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu và Trưng bày ảnh chuyên đề thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2015 – 2020.

   

Nhân dân và du khách thăm quan khu trưng bày ảnh chuyên đề

     Tại Lễ hội, Bảo tàng tỉnh đã triển lãm, giới thiệu tới nhân dân và du khách 140 hình ảnh, tư liệu về thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh giai đoạn 2015 – 2020 và các hiện vật đặc sắc, tiêu biểu của các dân tộc trên địa bàn tỉnh: hiện vật khảo cổ học; công cụ mưu sinh, đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ đánh bắt, phương tiện vận chuyển...  

 

Thuyết minh viên giới thiệu hiện vật trưng bày đến Nhân dân, du khách

 

     Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền góp phần bảo tồn, quảng bá văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc các dân tộc trong tỉnh, đồng thời  nâng cao nhận thức chính trị, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

 

Một góc trong không gian trưng bày ảnh, hiện vật của Bảo tàng tỉnh tại Lễ Hội

 

     (Lễ hội thuyền đuôi én lần thứ III, năm 2022 tại huyện Nậm Nhùn có sự tham dự của gần 200 vận động viên đến từ 05 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong khuôn khổ Lễ hội, bao gồm các hoạt động: Lễ Tế thần sông nước cầu may cho các đội đua thuyền; thi đua thuyền; thi đấu các môn thể thao dân tộc; thi trò chơi dân gian như: tung còn, bịt mắt bắt vịt, kéo co... thu hút đông đảo sự tham gia và cổ vũ của nhân dân và du khách. Lễ hội Đua thuyền đuôi én là hoạt động thiết thực để quảng bá hình ảnh và bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Nậm Nhùn, là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện nhằm bảo tồn, khai thác phát triển du lịch của huyện trong những năm tới).

 

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 465