Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng 18/5, với mục đích động viên, khuyến khích người dân tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, tri ân những tổ chức, cá nhân đã hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh Lai Châu, sáng ngày 18/5/2023 Bảo tàng tỉnh đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 46 năm ngày quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2023) và “ Lễ giao, nhận hiện vật hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh năm 2023

Tham dự hội nghị có đại biểu khách mời đồng chí Trần Quang Kháng Phó giám đốc Sở VH, TT & DL, đồng chí Lò Quốc Toản – Giám đốc Bảo tàng tỉnh, viên chức bảo tàng, đại biểu khách mời đại diện các phòng ban, đơn vị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện của các tổ chức, cá nhân hiến tặng tài liệu hiện vật cho Bảo tàng Lai Châu năm 2023

Chương trình gồm 2 nội dung chính như sau:

1. Tổ chức tọa đàm kỉ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng.

Tại buổi tọa đàm Đồng chí Lò Quốc Toản giám đốc Bảo tàng tỉnh Lai Châu đã ôn lại truyền thống Ngày quốc tế Bảo tàng và báo cáo kết quả hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lai Châu trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Lò Quốc Toản - Giám đốc Bảo tàng tỉnh phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Bảo tàng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Kháng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được của Bảo tàng tỉnh trong chặng đường gần 20 năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Bảo tàng tỉnh tích cực, chủ động tham mưu những chương trình, dự án, đề án đầu tư quy mô, đồng bộ, bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất, phát huy tối đa giá trị của các tài liệu, hiện vât.

Đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở VH,TT& DL phát biểu tại hội nghi

Trong khuôn khổ tọa đàm còn diễn ra nhiều nội dung như: Các đại biểu khách mời cùng tham quan triển lãm ảnh chuyên đề và trưng bày hiện vật tại Bảo tàng tỉnh.

                                   Các đồng chí đại biểu, chủ nhân hiến tặng hiện vật, tài liệu cho bảo tàng thăm quan phòng trưng bày

2. Lễ giao, nhận hiện vật hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh Lai Châu năm 2023.

     Cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng trong thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Kết quả, Bảo tàng Lai Châu đã tiếp nhận 104 hiện vật (trong đó bao gồm 27 hiện vật lịch sử và 12 hiện vật dân tộc, 65 hiện vật tư liệu- tài liệu) của các cá nhân hiến tặng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một hiện vật bảo tàng. Thông qua hiện vật được hiến tặng, góp phần quan trọng trong công tác nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

         Các hiện vật, tài liệu hiến tặng được trưng bày tại buổi lễ

     Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Kháng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đồng chí Lò Quốc Toản - Giám đốc Bảo tàng tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho các cá nhân tiêu biểu, hiến tặng nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học cho Bảo tàng Lai Châu trong thời gian vừa qua.

Các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo đơn vị Bảo tàng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động hiến tặng

     Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Quốc Tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2023), Buổi tọa đàm Ngày Quốc Tế Bảo tàng 18/5, Lễ giao, nhận tài liệu, hiện vật của các tổ chức cá nhân hiến tặng một lần nữa khẳng định sự nỗ lực không mệt mỏi của Bảo tàng Lai Châu cùng với sự đóng góp quan trọng của các nhà sưu tập, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đối với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá, lịch sử của địa phương.

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 267