Sáng ngày 28/3, tại Quảng trường Nhân dân thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 và Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu lần thứ XV – tranh cúp BIDV, năm 2021.    

     Tại Lễ phát động có trên 2.000 người chia theo các khối tham gia Lễ phát động và chạy tập thể: Khối Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Người cao tuổi; Cựu chiến binh; Quân đội, Công an, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phụ nữ; Nông dân; Học sinh THCS, THPT; Công nhân, lao động; khối Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khối Nhân dân thành phố Lai Châu.

 

Hình ảnh các Khối tham gia Lễ phát động và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

 

Khối Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 

 

Đ/c Hà Trọng Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Lễ phát động Cuộc vận động 

 

     Đây là hoạt động nhằm động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể  dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng này nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

 

Đ/c Trần Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm cho Khối VHTTDL

 

     Giải Việt dã Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV - tranh cúp BIDV, năm 2021 do Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Lai Châu tổ chức nhằm thiết thực chào thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)

,

Ban Tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ 

 

     Tham gia Giải có 25 đoàn, 257 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, giải còn có sự tham gia của đoàn vận động viên đến từ các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình… Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Chạy cự ly 3 km phong trào đối với nữ; 5 km phong trào đối với nam (ở 2 nhóm tuổi dưới 23 tuổi và trên 23 tuổi); chạy cự ly 4 km đối với nữ nâng cao; chạy cự ly 8 km đối với nam nâng cao.

 

Các VĐV nữ tham gia tranh tài ở nội dung chạy cự ly 3 km phong trào đối với nữ nhóm dưới 23 tuổi

 

     Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn Hòa Bình, giải Nhì cho đoàn Lai Châu và giải Ba cho đoàn Lào Cai ở nội dung nâng cao toàn đoàn. Giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung phong trào được trao cho đoàn huyện Tam Đường, Tân Uyên và Công an tỉnh Lai Châu. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vận động viên đạt giải ở các nội dung thi đấu và Bằng khen cho cá nhân có thành tích cao nhất tại giải.

 

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đoàn tham gia

 

     Giải Việt dã Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV - tranh cúp BIDV, năm 2021 cũng là dịp để các vận động viên trong và ngoài tỉnh được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và trong thi đấu.  

 

 

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 267