Sau 02 ngày khảo sát, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ du lịch tuyến thành phố Lai Châu – Tam Đường - Phong Thổ, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả khảo sát sản phẩm du lịch tại tỉnh Lai Châu vào sáng 22/6. Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tẩn Thị Quế, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội. Tham dự Hội thảo còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND, Phòng Văn hoá Thông tin các huyện, thành phố; Đoàn Famtrip của thành phố Hà Nội; Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, đại diện một số điểm bản du lịch tỉnh Lai Châu…

     Hội thảo nhằm thảo luận, đánh giá kết quả khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch, đề xuất hướng phát triển sản phẩm chủ lực, xây dựng thương hiệu du lịch Lai Châu, bắt kịp xu hướng thị trường du lịch đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu đề dẫn Hội thảo

     Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Đ/c Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh đang kêu gọi và thu hút đầu tư vào các dự án du lịch như: Khu du lịch Quần thể hang động Pusamcap; khu du lịch Thác Tác Tình gắn với chinh phục đỉnh Putaleng; khu du lịch Sin Suối Hồ gắn với đỉnh Bạch Mộc Lương Tử; Cao nguyên Sìn Hồ; mô hình phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Huổi Quảng – Bản Chát...Tuy nhiên, trong những năm qua, Du lịch vẫn chưa khai thác triệt để và hiệu quả những tiềm năng, lợi thế sẵn có để thu hút khách, tăng doanh thu cho địa phương. Du lịch của tỉnh còn bộc lộ những hạn chế, bất cập trên một số phương diện. Với mục tiêu có thể tạo ra dòng sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố “đặc thù - hấp dẫn - có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường” để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lữ hành, du khách trong nước và quốc tế, tạo dựng uy tín, hình ảnh của điểm đến mang thương hiệu 'Lai Châu' trong lòng du khách. Đồng chí mong muốn các đại biểu quan tâm, tập trung phát biểu để Lai Châu tiếp thu, chỉ đạo thực hiện với hi vọng Lai Châu sẽ có những sản phẩm hấp dẫn để các bạn mở rộng thị trường, kết nối đưa khách đến Lai Châu trong thời gian sơm nhất.

     Các đại biểu đã tập trung đưa ra những ý kiến về những vấn đề cơ bản như: Điểm mạnh và yếu của sản phẩm du lịch tại Lai Châu; những giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu trong thời gian tới; Tư vấn, đề xuất giải pháp để Lai Châu phát triển sản phẩm chủ lực đảm bảo yếu tố “đặc thù – hấp dẫn – khác biệt” so với khu vực và cả nước, tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch tỉnh thời gian tới; liên kết mở rộng thị trường khách đến Lai Châu... Đa số đại biểu đều cho rằng: Lai Châu “rất giàu tiềm năng du lịch nhưng còn thiếu sản phẩm và đói thông tin”; trong thời gian tới cần tập trung vào 2 khâu quan trọng là maketting và tìm sản phẩm có tính cạnh tranh; bên cạnh đó cần đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở; kết nối, cộng hưởng với các điểm du lịch khác như Lào Cai-Sơn La-Điện Biên. Đặc biệt, Du lịch Lai Châu cần “hành động và hành động”.

Đại diện doanh nghiệp lữ hành của thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến góp ý, tư vấn tại Hội thảo

Đại diện doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội thảo

Đ/c Trần Văn Long, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lai Châu phát biểu tại Hội thảo

      Kết luận Hội thảo, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải ghi nhận, tiếp thu toàn bộ những ý kiến tư vấn, góp ý của các đại biểu tham dự Hội thảo; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, tham mưu với UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch; đồng thời mong muốn Sở Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UBNESCO Hà Nội trong thời gian tới giúp đỡ, hỗ trợ Lai Châu trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, kết nối thông tin, đưa du khách đến với Lai Châu.

    Tại Hội thảo, Hiệp hội Du lịch Lai Châu và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội ký kết hợp tác

     Nhân dịp này, các đại biểu thưởng thức, tham quan, tìm hiểu về các sản vật của địa phương được trưng bày, giới thiệu như: Trà, quả mắc ca, miến dong, mật ong, nấm hương rừng....

Đại diện Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Lai Châu ký kết hợp tác

Các đại biểu tham quan, tìm hiểu về sản vật đặc trưng của Lai Châu

 

Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 267