Lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018 được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội tổ chức tối 28/3. Dự Lễ bế mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Trưởng đoàn,  vận động viên tham gia thi đấu...

Đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ IV năm 2018 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên của 20 đoàn tham gia tranh tài ở 14 môn thể thao. Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội khẳng định: “Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IV năm 2018 là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn nhất của tỉnh đã khép lại và thành công hơn mong đợi. Đại hội là cuộc biểu dương lực lượng huấn luyện viên, VĐV, trọng tài, thể thao thành tích cao; đỉnh cao của phong trào TDTT quần chúng sau 14 năm chia tách, thành lập tỉnh. Thông qua Đại hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT quần chúng; nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thực hiện mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sự tham gia của các đoàn vận động viên là minh chứng cho bước phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT; những kết quả đạt được ở các môn thi đấu phản ánh chính xác thực lực và sự quan tâm đầu tư phong trào TDTT của các đơn vị...”.  Tại buổi lễ, đồng chí cũng nhấn mạnh: Thành công và kết quả tạo đà cho bước là nền tảng phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Sau 4 ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao 81 bộ huy chương các loại cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở môn thi đấu. Về giải toàn đoàn khối các huyện, thành phố: Giải Nhất huyện Tân Uyên; giải Nhì thành phố Lai Châu; giải Ba  huyện Tam Đường. Giải toàn đoàn khối các ngành: Giải Nhất Trường Cao đẳng Cộng đồng; giải Nhì thuộc về Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; giải Ba thuộc về Sở Y tế.

Cũng tại Lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức thực hiện Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018./.

Đồng chí Trần Văn Chí- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV thi đấu xuất sắc ở bộ môn Đẩy gậy

Đồng chí Sùng A Hồ- Giám đốc Sở VHTT&DL trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV thi đấu xuất sắc

Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc