Lễ khai mạc được tổ chức ngày 25/3. Dự buổi Lễ có các đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH - TT & DL); Sở VH - TT & DL các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; đoàn đại biểu, vận động viên châu Síp Xoong Păn Na tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tham dự Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IV năm 2018, quy tụ gần 1.000 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân đến từ các xã, phường, khối các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn thuộc 20 đoàn sẽ tham gia tranh tài ở 14 môn thể thao: Điền kinh, chạy việt dã, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, tù lu, tung còn, đẩy gậy, kéo co và quần vợt.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức – Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018  khẳng định: Hoạt động phong trào TDTT quần chúng không chỉ rèn luyện thể chất mà còn góp phần lưu giữ, phát triển môn thể thao truyền thống của các dân tộc; phát triển giao lưu, tăng cường hợp tác với bạn bè trong nước; tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đến nay, toàn tỉnh có hơn 25% dân số tham gia luyện tập TDTT thường xuyên; 15.789 gia đình thể thao; 295 câu lạc bộ và điểm luyện tập TDTT, đồng thời, đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ những kết quả đã đạt được trong thể thao thành tích cao của tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2017, các VĐV của tỉnh đoạt 62 huy chương các loại tại các giải thể thao khu vực, đại hội TDTT toàn quốc... Đồng chí nhấn mạnh: thông qua Đại hội sẽ đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong toàn tỉnh, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào rèn luyện TDTT quần chúng, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, đề nghị các đồng chí trong Ban Tổ chức, trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, vô tư, điều hành chính xác các nội dung thi đấu.

Đại hội TDTT tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018 bế mạc vào ngày 28/3.

Màn đồng diễn tại Đại hội