Ngày 23/3, tại Sân vận động tỉnh (thành phố Lai Châu), Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh tổ chức tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IV năm 2018.

Tại buổi tổng duyệt, các khối diễu hành biểu dương lực lượng; lễ rước đuốc và thắp sáng lửa truyền thống; tuyên thệ của các vận động viên và trọng tài; tặng cờ lưu niệm các đoàn tham dự; màn đồng diễn nghệ thuật... đã biểu diễn theo đúng kịch bản và được Ban tổ chức đánh giá cao.

Tại buổi tổng duyệt, theo kịch bản chương trình Lễ khai mạc Đại hội gồm các nội dung: rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao; kiệu ảnh Bác; diễu hành, biểu dương lực lượng của hơn 1000 học sinh 05 trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Lai Châu, THPT Quyết Thắng; THCS Quyết Thắng, THCS Tân Phong cùng các diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh.

Màn diễu hành tại Đại hội

Riêng màn đồng diễn thể dục nghệ thuật gồm 4 chương với sự biến đổi của 18 đội hình trong thời lượng 35 phút. 4 chương gồm: Chương I: Lai Châu ơn Đảng, ơn Bác; Chương II: Lai Châu mùa xuân về; Chương III: Sức sống thể dục thể thao Lai Châu; Chương IV: Lai Châu ngày mới. Về âm nhạc có 9 ca khúc chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Lai Châu trong thời kỳ đổi mới.

Ngay sau buổi tổng duyệt, các thành viên Ban Tổ chức đã góp ý, đánh giá, rút kinh nghiệm, Ban tổ chức đề nghị: Các đơn vị, các khối và lực lượng tham gia diễu hành chú trọng hơn nữa các động tác tập luyện; lời thuyết minh cần ngắn gọn, chính xác, giọng đọc truyền cảm; các tiểu ban cần khắc phục một số vấn đề hạn chế về âm thanh, ánh sáng,… để lễ khai mạc Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra tại Sân vận động tỉnh vào ngày 25.3.2018.